Xã Bắc Lương: Tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lích sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa Thọ Xuân – Quế Sơn”

Đăng lúc: 18/10/2023 (GMT+7)
100%

Chào mừng kỷ niệm 55 năm kết giữa hai huyện Thọ Xuân -Thanh Hoá và Quế Sơn - Quảng Nam (20/11/1968-20/11/2023), cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, những ngày qua, xã Bắc Lương đã tích cực hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu lích sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa Thọ Xuân – Quế Sơn” với khí thế sôi nổi.

BL.png

Bl10.png
Là địa phương cách đây 55 năm, đã diễn ra Lễ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa và Quế Sơn - Quảng Nam. Do vậy, ngay sau khi BTV Huyện uỷ Thọ Xuân ban hành Kế hoạch về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa giữa hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn, xã Bắc Lương đã tích cực triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về nội dung, mục đích cuộc thi.
Bl2.png
(Đồng chí Lê Văn Niệm, Bí thư Đảng uỷ xã Bắc Lương)

Đồng chí Lê Văn Niệm, Bí thư Đảng uỷ xã Bắc Lương, cho biết: "Thực hiện Kế hoạch số 204 của BTV Huyện uỷ Thọ Xuân về tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa Thọ Xuân – Quế Sơn”, xã Bắc Lương đã họp triển khai, phổ biến cụ thể về thể lệ, thời gian diễn ra cuộc thi; Chúng tôi chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn biết, tích cực tham gia; Qua triển khai, chúng tôi nhận thấy, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã rất phấn khởi và hào hứng muốn tìm hiểu về lịch sử kết nghĩa của hai huyện Thọ Xuân – Quế Sơn; Nhiều bài thi được nộp sớm và đầu tư bài bản…”
Bl9.png
(Xã Bắc Lương họp triển khai Cuộc thi)

Với nội dung giới thiệu về lịch sử, truyền thống của huyện Quế Sơn, huyện Thọ Xuân và quá trình kết nghĩa, mối quan hệ gắn bó giữa hai huyện; Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và những nét văn hóa đặc sắc của huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn; Khẳng định, vun đắp những giá trị bền vững keo sơn giữa cán bộ và Nhân dân 2 hai huyện, những kinh nghiệm quý báu trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Bl6.png
(Đ/c Bí thư Đảng uỷ xã Bắc Lương Lê Văn Niệm trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ công chức tìm tài liệu làm bài thi)

Quá trình triển khai cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn", xã Bắc Lương đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, với khí thể sôi nổi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.
Bl4.png
(Đồng chí Lê Thị Thảo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Bắc Lương)

Đồng chí Lê Thị Thảo, Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Bắc Lương, nói: "Là một cán bộ công chức của xã Bắc Lương, nơi cách đây 55 năm đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn. Khi có cuộc thi này bản thân tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi. Tôi đã tích cực sưu tầm tài liệu trên Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân, Cổng thông tin điện tử huyện Quế Sơn và qua các cụ cao tuổi ở địa phương để tìm hiểu về lịch sử, về sự kiện kết nghĩa và hoàn thành bài nộp về Đảng uỷ xã. Qua cuộc thi đã giúp tôi hiểu sâu sắc hơn về tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai huyện và mong rằng hai huyện sẽ ngày càng gắn bó, cùng nhau phát triển đi lên...."
Bl5.png
Với sự chủ động, tích cực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đến nay, xã Bắc Lương đã thu được hơn 70 bài thi. Thông qua Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc về lịch sử, truyền thống của huyện Quế Sơn, huyện Thọ Xuân và quá trình kết nghĩa, mối quan hệ gắn bó giữa hai huyện trong 55 năm qua; Tuyên truyền, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và những nét văn hóa đặc sắc của huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn; Đồng thời, tiếp tục khẳng định, vun đắp những giá trị bền vững keo sơn giữa cán bộ và Nhân dân hai huyện; trao đổi, học tập những kinh nghiệm quý báu trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh./.
Lê Hải – Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân