Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Hải: Hỗ trợ khách hàng khôi phục sản xuất kinh doanh sau dịch Covid 19

Đăng lúc: 04/08/2022 (GMT+7)
100%

Thực hiện Thông tư số 01 quy định về “tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19”, thời gian qua, Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Hải huyện Thọ Xuân đã có nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng giúp người dân ổn định đời sống và phát triển sản xuất, kinh doanh.

   td1.jpg 
  Gia đình anh Lê Đức Anh ở thôn Tân Thành xã Thọ Hải là thành viên của Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Hải. Những năm trước đây, cuộc sống của gia đình anh gặp nhiều khó khăn do cả hai vợ chồng là lao động tự do. Năm 2017, anh Lê Đức Anh đã mạnh dạn vay vốn quỹ tín dụng để đầu tư chăn nuôi lợn và liên kết với công ty thức ăn chăn nuôi HaiD tại tỉnh Hải Dương làm đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện Thọ XuânTuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid -19 đã ảnh hương đến việc sản xuất kinh doanh của gia đình. Trước tình hình trên, Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Hải đã triển khai thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực giúp gia đình anh Lê Đức Anh vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.
td2.jpg

Anh Lê Đức Anh, thôn Tân Thành xã Thọ Hải, cho biết:
" Được sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Hải nên gia đình đã vượt qua được giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Tiếp tục đầu tư mở rộng chăn nuôi và phát triển thị trường cung cấp thức ăn gia súc".
td3.jpg

Với tổng số 21 cán bộ nhân viên, hoạt động tại 3 địa bàn là xã Thọ Hải, Xuân Hưng và Thọ Diên. Hiện nay, Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Hải có tổng nguồn hơn 172 tỷ đồng cho hơn 1 nghìn thành viên vay. Mặc dù trong bối cảnh của nền kinh tế thị trường như hiện nay, cộng thêm nhiều người dân còn chưa thực sự hiểu hết vai trò, chức năng của quỹ tín dụng cơ sở, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển quỹ. Thế nhưng kể từ khi thành lập, quỹ luôn thực hiện tốt các quy định, quy chế hoạt động của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, hiện nay quỹ đã có trụ sở khang trang, trang thiết bị hiện đại, có camera đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả. 100% cán bộ của Quỹ đều có trình độ chuẩn và trên chuẩn.
td5.jpg

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quỹ còn thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn do Ngân hàng Nhà nước tổ chức, từ đó có kinh nghiệm trong lĩnh vực mình hoạt động, cùng nhau đoàn kết góp phần để quỹ tín dụng nhân dân Thọ Hải thực sự là địa chỉ tin cậy với nông nghiệp, nông dân và người dân nói chung.Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, hàng năm số vốn huy động của quỹ tín dụng Thọ Hải không ngừng được tăng lên, kết nạp thêm nhiều thành viên, giải ngân cho vay trong nhân dân tạo được lòng tin, uy tín.
 
 
         td4.jpg

Theo số liệu thống kê của Quỹ tín dụng nhân dân Thọ hải, hầu hết các thành viên vay vốn để chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, kinh doanh vận tải  bị tác động bởi đại dịch Covid-19, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và phát triển sản xuất kinh doanh của các thành viên. Đặc biệt là nhiều thành viên không có khả năng trả nợ đúng hạn nợ gốc hoặc lãi do sụt giảm doanh thu, thu nhập.
td6.jpg
Trước thực tế trên, Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Hải đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng như: Cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay các khoản nợ hiện hữu, giảm lãi vay các khoản cho vay mới, miễn giảm các loại phí, triển khai các chương trình, sản phẩm tín dụng phù hợp…để chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các thành viên khắc phục khó khăn, ổn định và tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh.
td7.jpg
Anh Đỗ Ngọc Phương, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Hải, nói:" Trong hai năm gần đây, do đại dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Hải đã có những giải pháp phù hợp để đồng hành với các thành viên vượt qua khó khăn. Trong thời gian tới, Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Hải tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên vay vốn sản xuất kinh doanh với thủ tục nhanh, gọn đúng quy định.  Phấn đấu hoàn thành kế hoạch do Đại hội thành viên đề ra.
                                               
td.jpg
 
 
          Hiện nay, huyện Thọ Xuân có 9 quỹ tín dụng nhân dân đang hoạt động, với phương châm hoạt động “ uy tín, chất lượng, an toàn và hiệu quả”, các quỹ tín dụng nhân dân cơ sở hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, an toàn để tăng trưởng ổn định, đồng thời giúp các thành viên phần nào vơi bớt khó khăn, sớm ổn định sản xuất trở lại khi đại dịch đi qua, góp phần phát triển kinh tế, xã hội,  đảm bảo công tác an sinh xã hội, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen trên địa bàn.
 
 
Duy Nhã - Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân