Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh thu hút du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Đăng lúc: 02/05/2024 (GMT+7)
100%

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh huyện Thọ Xuân là một trong những trọng điểm du lịch văn hóa của tỉnh. Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, rất nhiều đoàn khách từ các tỉnh, thành trong cả nước và các nhóm khách lẻ đã trở về đây dâng hương, vãn cảnh.

e58c7c7d8dc623987ad7.jpg
Lam Kinh là đất tổ của nhà Lê, nơi sinh ra Anh hùng dân tộc Lê Lợi và là nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công ở thế kỷ XV. Sau khi đánh đuổi giặc Minh, lên ngôi hoàng đế và đóng đô ở Thăng Long, vua Lê Thái tổ đã cho xây dựng các kiến trúc điện, miếu... ở Lam Kinh, làm nơi ở của các vua Lê khi về quê và nơi yên nghỉ của các vị vua Lê.
Sau khi du lịch được mở cửa trở lại, Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi nhiều dịch vụ trải nghiệm mới đã và đang được ứng dụng tại đây. Đặc biệt, từ đầu tháng 4/2022, sự kiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức lễ ra mắt sản phẩm du lịch thông minh và đón khách tham quan Chính điện Lam Kinh đã tăng thêm sức hấp dẫn cho Lam Kinh, là "cú hích" quan trọng để sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh của Thanh Hóa có được vị trí xứng đáng và ngày càng thu hút Sau khi du lịch được mở cửa trở lại, Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi nhiều dịch vụ trải nghiệm mới đã và đang được ứng dụng tại đây.
Đến với khu di tích, du khách được trải nghiệm dịch vụ du lịch mới bằng xe điện đi tham quan quanh khu rừng Lam Kinh và các khu lăng mộ. Không chỉ được sống trong không gian văn hóa đặc biệt, để ngược dòng về quá khứ - một thời kỳ hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam - du khách còn được  đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Theo con đường mòn đi sâu vào lõi rừng, hai bên cây cối um tùm gợi cho du khách sự thú vị khi cảm nhận được sự giao hòa giữa con người và thiên nhiên ngay giữa chốn linh thiêng. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu của du khách đến dâng hương, tham quan, vãn cảnh, Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã tăng cường đầu tư nâng cấp, cải tạo khu di tích; phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân