Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh: Đón trên 5.000 lượt khách dịp nghỉ tết

Đăng lúc: 27/01/2023 (GMT+7)
100%

Những năm qua, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã được đầu tư để bảo tồn, phục dựng các hạng mục, xây dựng nhiều công trình phụ trợ; phát triển hạ tầng du lịch, hoàn thiện hệ thống ứng dụng du lịch thông minh... Khu Di tích đã trở thành một điểm đến linh thiêng trên hành trình về nguồn của mỗi người dân đất Việt; là khu du lịch văn hóa - lịch sử với những công trình kỳ vĩ, luôn xanh, sạch, đẹp, hấp dẫn du khách gần, xa.

lam kinh.jpg
Theo thống kê, từ ngày mùng 1 đến hết mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh đón được trên 5.000 lượt khách đến dâng hương, vãn cảnh.
Nhằm phục vụ tốt nhu cầu của du khách tham quan, Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Lam Kinh đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc. Điển hình là tái hiện lại không gian tết xưa với bánh chưng, bánh giầy, mâm ngũ quả, hoa đào, hoa mai... và trưng bày pano ảnh giới thiệu về vùng đất Lam Sơn xưa và nay tại khuôn viên khu di tích.
Để đáp ứng nhu cầu của du khách, hiện nay Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Lam Kinh đã triển khai các loại hình du lịch thông minh như: hệ thống thuyết minh tự động, hệ thống thuyết minh tham quan thực tế ảo của Mobiphone, quét mã QR trên phần mền IOS, hệ thống thuyết minh cầm tay và các thuyết minh viên hướng dẫn tham quan trực tiếp. Cùng với đó, hệ thống xe điện được tăng cường để phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách trong kỳ nghỉ lễ.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân