Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVII - Chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2023: Khẳng định truyền thống và sự đóng góp cho thể thao tỉnh nhà

Đăng lúc: 10/04/2023 (GMT+7)
100%

- Đến hẹn lại lên, Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVII - Chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 chính thức khởi tranh vào sáng 9-4 tại Khu Du lịch biển Hải Hòa (thị xã Nghi Sơn). Đây là giải đấu truyền thống lâu năm, đã khẳng định được tầm vóc, sự đóng góp lớn cho thể dục - thể thao (TDTT) tỉnh nhà.

 

177d6140937t49557l0.jpg
Giải Việt dã Báo Thanh Hóa - giải đấu truyền thống, đã khẳng định được tầm vóc, sự đóng góp lớn cho TDTT tỉnh nhà và là "bệ phóng" cho nhiều VĐV xuất sắc, tài năng.

Qua 26 lần tổ chức thành công, không ngừng thúc đẩy phong trào việt dã trong tỉnh phát triển, phát hiện và “cho ra lò” nhiều thế hệ VĐV điền kinh tài năng, xuất sắc, giành nhiều thành tích quốc gia, quốc tế là những yếu tố khẳng định truyền thống lâu năm, tầm vóc và sự lớn mạnh của Giải Việt dã Báo Thanh Hóa. Giải lần thứ 27 năm nay tiếp tục được tổ chức là đòn bẩy thúc đẩy phong trào chạy việt dã trong tỉnh phát triển rộng rãi, mạnh mẽ và cũng là bệ phóng cho nhiều VĐV năng khiếu, tài năng cho thể thao tỉnh nhà. Đây là nền móng quan trọng để tỉnh Thanh Hóa tiếp tục khẳng định thế mạnh của môn điền kinh trên bình diện các giải thi đấu đỉnh cao cấp quốc gia, quốc tế. Những VĐV tài năng tên tuổi của điền kinh Thanh Hóa phần lớn đều được phát hiện từ phong trào chạy việt dã trong tỉnh, điển hình như: Lưu Văn Hùng, Trần Văn Sỹ, Quách Thị Lan, Quách Công Lịch, Lê Trọng Hinh, Lê Văn Thao... hay những gương mặt trẻ triển vọng hiện tại như: Hà Văn Nhật, Lê Thị Bích, Bùi Thị Thu Hà... Các thế hệ VĐV xuất sắc nói trên đều trưởng thành từ phong trào việt dã tại các địa phương, tham gia và giành được nhiều thành tích cao tại Giải Việt dã Báo Thanh Hóa qua nhiều giai đoạn. HLV Trần Văn Sỹ, thành viên ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Thanh Hóa và đội tuyển điền kinh quốc gia chia sẻ: Giải Việt dã Báo Thanh Hóa là sân chơi truyền thống, góp phần “giữ lửa” cho phong trào TDTT trong tỉnh, đồng thời là đợt sát hạch quan trọng để tuyển chọn những VĐV tài năng xuất sắc cho thể thao Thanh Hóa và đội tuyển quốc gia. Ở bất cứ giai đoạn, thời kỳ nào, những đóng góp cho TDTT tỉnh Thanh Hóa của Giải Việt dã Báo Thanh Hóa là rất đáng ghi nhận, trân trọng”.

Đồng chí Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Giải Việt dã Báo Thanh Hóa là giải đấu thể thao quan trọng, có quy mô lớn đầu tiên được tổ chức trong năm 2023. Thành công của 26 lần tổ chức trước đã khẳng định truyền thống, sự đóng góp cho thể thao tỉnh nhà. Đây là cơ sở quan trọng khẳng định bộ môn điền kinh luôn là thế mạnh của thể thao Thanh Hóa từ trước tới nay. Giải Việt dã Báo Thanh Hóa chính là sự đóng góp đáng kể cho thể thao Thanh Hóa và thể thao Việt Nam qua nhiều giai đoạn, thời kỳ.

Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ 27 - năm 2023 do thị xã Nghi Sơn đăng cai nhằm thúc đẩy phong trào việt dã phát triển, đồng thời giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa, tiềm năng du lịch của thị xã Nghi Sơn - đô thị du lịch biển phía Nam của tỉnh Thanh Hóa. Khu vực sân khấu tổ chức lễ khai mạc và phục vụ điều hành giải được bố trí tại quảng trường biển Hải Hòa. Còn tại tuyến đường ven biển Lạc Long Quân là cung đường đẹp, thuận lợi để tổ chức thi đấu các cự ly 3.000m nữ và 5.000m nam. Ban tổ chức cấp tỉnh cùng với đơn vị đăng cai thị xã Nghi Sơn, Báo Thanh Hóa, Tỉnh đoàn, các tiểu ban phối hợp tổ chức giải thành công, đạt kết quả cao nhất.

Để chuẩn bị tham gia Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVII - Chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2023, từ cuối tháng 2 tới đầu tháng 4, các huyện, thị xã, thành phố đã sôi nổi tổ chức giải việt dã cấp cơ sở gắn với phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây không chỉ là sự kiện TDTT quan trọng của các địa phương, đơn vị, mà còn là đợt sát hạch quan trọng để tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia tranh tài tại giải việt dã cấp tỉnh. Nhiều địa phương có sự đầu tư, huấn luyện các VĐV với mục tiêu giành thành tích cao ở nội dung cá nhân nam (5.000m), nữ (3.000m) và các giải đồng đội nam, nữ và toàn đoàn.
177d6140840t52981l0.jpg

Qua 26 lần tổ chức thành công, Giải Việt dã Báo Thanh Hóa đã được nâng tầm qua từng năm cùng sự phát triển của phong trào tại các địa phương trong tỉnh.

Với tư cách là đơn vị đăng cai, thị xã Nghi Sơn đã hoàn tất các khâu chuẩn bị để bảo đảm tổ chức giải. Đồng chí Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn chia sẻ: Giải Việt dã Báo Thanh Hóa có sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp cho sự phát triển phong trào TDTT của tỉnh. Bởi vậy, thị xã Nghi Sơn đã bảo đảm các điều kiện tốt nhất để tổ chức giải. Công tác tuyên truyền về giải được triển khai sớm, bằng nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả trước và trong suốt thời gian diễn ra giải. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa đối với thị xã Nghi Sơn để chuẩn bị khởi động mùa du lịch biển Hải Hòa năm 2023. Đăng cai và tổ chức thành công là quyết tâm của thị xã Nghi Sơn để xứng với truyền thống, tầm quan trọng của giải đấu này.

Đồng chí Nguyễn Việt Ba, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa cho biết: Giải Việt dã Báo Thanh Hóa là một trong những giải đấu thể thao truyền thống lâu năm, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của phong trào TDTT tỉnh nhà. Giải đấu được tổ chức thành công qua 26 lần là khẳng định cho sự phát triển mạnh mẽ của phong trào việt dã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Nhiều thế hệ VĐV tài năng, xuất sắc được phát hiện từ phong trào việt dã trong tỉnh, cũng như đã giành được thành tích cao tại Giải Việt dã Báo Thanh Hóa. Qua đó khẳng định, môn việt dã nói riêng và bộ môn điền kinh luôn là thế mạnh của thể thao tỉnh nhà. Những hạt nhân tiêu biểu được phát hiện từ Giải Việt dã Báo Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp về thành tích cho thể thao tỉnh nhà tại các giải quốc gia, quốc tế hàng năm. Những yếu tố nói trên càng khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của Giải Việt dã Báo Thanh Hóa trong bức tranh chung của TDTT tỉnh nhà. Giải đấu luôn nhận được sự quan tâm của các đơn vị đăng cai, sự chuẩn bị tích cực chu đáo của các đoàn VĐV tham gia.

Năm nay, Giải Việt dã Báo Thanh Hóa lần thứ XXVII - Chạy vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 cũng ghi nhận sự đồng hành của các nhà tài trợ. Đây là cơ sở quan trọng để đem tới thành công cho giải đấu. Điều này thêm một lần nữa khẳng định truyền thống, thương hiệu, uy tín và sự hấp dẫn ngày càng tăng lên của giải. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, hy vọng giải sẽ thành công tốt đẹp tại thị xã Nghi Sơn, tiếp tục đóng góp cho phong trào, thành tích của TDTT tỉnh Thanh Hóa trong năm 2023 và những năm tiếp theo.
Nguồn;(Baothanhhoa.vn)