HỘI NGHỊ BTV HUYỆN ỦY THỌ XUÂN NGHE, CHO Ý KIẾN VÀO 1 SỐ NỘI DUNG THUỘC THẨM QUYỀN

Đăng lúc: 31/05/2024 (GMT+7)
100%

Ngày 30/5/2024, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị BTV Huyện ủy để nghe, cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

btv.png
(Toàn cảnh Hội nghị)

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện. Trưởng các phòng, ngành có liên quan.
btv3.png
(Đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy báo cáo tại Hội nghị)

Ngày 2/5/2024, Văn phòng Tỉnh ủy đã ban hành thông báo số 432 về kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Thọ Xuân. Để triển khai thực hiện thành công các nội dung kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, BTV Huyện ủy đã ban hành kế hoạch với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; xác định rõ thời gian thực hiện và phân công trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.
tv5.png
(Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy)
Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí Phó bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy phân tích làm rõ các khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; nhiệm vụ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ.
tv7.png
(Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện)
Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; Về huy động và sử dụng nguồn lực; Công tác quản lý tài nguyên môi trường. Nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá xã hội; Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; Tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. 
btv1.png
(Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện)

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải khẳng định: Trong nội dung thông báo kết luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận sự nỗ lực vượt khó trong thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân huyện Thọ Xuân. Nhắc lại những tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong thông báo kết luận, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao các ý kiến phát biểu tại hội nghị thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và trăn trở của từng đồng chí đối với từng nội dung trong thông báo kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.
btv2.png
(Đại biểu tham dự Hội nghị)
Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị bộ phận chuyên môn tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đồng chí tham dự hội nghị, chắt lọc  nội dung bổ sung vào kế hoạch. UBND huyện rà soát lại từng lĩnh vực, bổ sung một số nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm để tập trung thực hiện và rút ngắn về mặt thời gian. Đối với các kiến nghị đề xuất của huyện Thọ Xuân đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất, UBND huyện chủ động đấu mối với các sở ngành liên quan triển khai thực hiện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy thống nhất từng nội dung, thời gian thực hiện theo kế hoạch.
tv6.png
(Đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện)

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào Phương án vận động thực hiện cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 2 năm 2024 - 2025. Hướng dẫn rà soát, bình xét hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 2 năm 2024 - 2025.
 
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân