UBND huyện Thọ Xuân: Kiểm tra bếp ăn bán trú tại một số trường học trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 04/10/2024 (GMT+7)
100%

Chiều 04/10/2024, Đoàn công tác của UBND huyện Thọ Xuân do đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường: Mầm non Thọ Lâm, Mầm non Xuân Thiên, Mầm non Thuận Minh. Cùng đi có đại điện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, VP HĐND - UBND huyện; Đại điện lãnh đạo các xã Thọ Lâm, Xuân Thiên, Thuận Minh.


xuân thiên.jpg
(Đoàn đã kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Thọ Lâm)

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất các bếp ăn bán trú, trang thiết bị dụng cụ, con người; Số lượng, khẩu phần bữa ăn; Hệ thống sổ sách theo dõi hoạt động bếp ăn như hợp đồng cung cấp thực phẩm, sổ theo dõi lưu mẫu, sổ kiểm thực 3 bước, tủ lưu mẫu thức ăn, quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm...

trường xuân thiên chọn 1.jpg
(Đoàn kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Xuân Thiên)

Qua kiểm tra, bếp ăn tại các nhà trường đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều, trang thiết bị dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ, có thực hiện lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Ngành Y tế; có các thiết bị để bảo quản thực phẩm.

tmmm.jpg
(Đoàn kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Thuận Minh)

Các bếp ăn bán trú đều đã thực hiện cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, niêm yết và công khai nguồn nguyên liệu, khẩu phần, định lượng tại nhà trường.

thảo luận c bảy.jpg

tluan 3.jpg
(Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại buổi kiểm tra)

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của UBND huyện đã trao đổi, hướng dẫn các Nhà trường khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quá trình quản lý, theo dõi và thực hiện bữa ăn bán trú cho học sinh.

a hải chỉ đạo chọn.jpg
(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo tại các địa điểm kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị các Nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện bếp ăn bán trú trong trường; Yêu cầu các trường quản lý chặt chẽ nguồn gốc đầu vào nguyên liệu, lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo ATTP theo đúng quy định; thực hiện nghiêm các bước về giao nhận thực phẩm, quy trình bảo quản, chế biến, lưu và hủy mẫu thức ăn đúng theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; Chú trọng đảm bảo khẩu phần ăn của trẻ đầy đủ dinh dưỡng, phong phú thực đơn và đúng định lượng; Thực hiện công khai, minh bạch tài chính và thực đơn hàng ngày để phụ huynh tiện theo dõi; Hồ sơ sổ sách cần cập nhật đầy đủ, thường xuyên, có minh chứng cụ thể, đúng quy định; Phân công rõ trách nhiệm cho từng vị trí công tác, việc làm.

thuận minh 2.jpg
(Thành viên Đoàn công tác)

Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền ở các địa phương tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo VSATTP tại các bếp ăn bán trú; tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để đầu tư, nâng cấp, tu bổ cơ sở vật chất, trong đó, bổ sung đầy đủ dụng cụ cần thiết trong các bếp ăn bán trú để đảm bảo chất lượng bữa ăn, góp phần phát triển toàn diện cho học sinh.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT TT&DL huyện.