UBND huyện Thọ Xuân: Kiểm tra bếp ăn bán trú tại một số trường học trên địa bàn huyện
Chiều 04/10/2024, Đoàn công tác của UBND huyện Thọ Xuân do đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường: Mầm non Thọ Lâm, Mầm non Xuân Thiên, Mầm non Thuận Minh. Cùng đi có đại điện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, VP HĐND - UBND huyện; Đại điện lãnh đạo các xã Thọ Lâm, Xuân Thiên, Thuận Minh.
(Đoàn đã kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Thọ Lâm)
Qua kiểm tra, bếp ăn tại các nhà trường đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều, trang thiết bị dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ, có thực hiện lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Ngành Y tế; có các thiết bị để bảo quản thực phẩm.
(Đoàn kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường Mầm non Thuận Minh)
Các bếp ăn bán trú đều đã thực hiện cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, niêm yết và công khai nguồn nguyên liệu, khẩu phần, định lượng tại nhà trường.
Cũng tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của UBND huyện đã trao đổi, hướng dẫn các Nhà trường khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quá trình quản lý, theo dõi và thực hiện bữa ăn bán trú cho học sinh.
(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo)
Phát biểu chỉ đạo tại các địa điểm kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đề nghị các Nhà trường cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện bếp ăn bán trú trong trường; Yêu cầu các trường quản lý chặt chẽ nguồn gốc đầu vào nguyên liệu, lựa chọn nhà cung cấp đảm bảo ATTP theo đúng quy định; thực hiện nghiêm các bước về giao nhận thực phẩm, quy trình bảo quản, chế biến, lưu và hủy mẫu thức ăn đúng theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; Chú trọng đảm bảo khẩu phần ăn của trẻ đầy đủ dinh dưỡng, phong phú thực đơn và đúng định lượng; Thực hiện công khai, minh bạch tài chính và thực đơn hàng ngày để phụ huynh tiện theo dõi; Hồ sơ sổ sách cần cập nhật đầy đủ, thường xuyên, có minh chứng cụ thể, đúng quy định; Phân công rõ trách nhiệm cho từng vị trí công tác, việc làm.
(Thành viên Đoàn công tác)
Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền ở các địa phương tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo VSATTP tại các bếp ăn bán trú; tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để đầu tư, nâng cấp, tu bổ cơ sở vật chất, trong đó, bổ sung đầy đủ dụng cụ cần thiết trong các bếp ăn bán trú để đảm bảo chất lượng bữa ăn, góp phần phát triển toàn diện cho học sinh.
Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT TT&DL huyện.
- TB-HĐTD
- Trường Mầm non Trường Xuân: Chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh ATTP bếp ăn trường học
- Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Tây Hồ với phong trào “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”
- Bác Hồ với quê Thanh - Tình sâu, nghĩa nặng
- UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt các trường học tại địa bàn 3 xã, thi trấn: Xuân Bái, Thọ Xương, thị trấn Lam Sơn
- Trường Mầm non Xuân Thiên: Chú trọng nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ
- TB-HĐXT
- Trường Mầm non Quảng Phú: Nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.
- Huyện Thọ Xuân: Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2024 - 2025
- UBND huyện Thọ Xuân: Kiểm tra bếp ăn bán trú tại một số trường học trên địa bàn huyện
- 1.
Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Hải: Hỗ trợ khách hàng khôi phục sản xuất kinh doanh sau dịch Covid 19
- 2.
Huyện Thọ Xuân đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
- 3.
Huyện Thọ Xuân: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư mới xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân.
- 4.
Bánh gai tứ trụ
- 5.
Huyện Thọ Xuân: Khơi nguồn tài nguyên văn hóa cho du lịch phát triển