Hội Khuyến học huyện Thọ Xuân: Trao 45 suất học bổng của cháu nội, cháu ngoại hai cụ Trịnh Đình Hường và Trịnh Thị An cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Đăng lúc: 10/04/2024 (GMT+7)
100%

Ngày 10/4/2024, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội khuyến học huyện Thọ Xuân tổ chức chức Lễ trao học bổng của cháu nội, cháu ngoại hai cụ Trịnh Đình Hường và Trịnh Thị An cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh học giỏi của các trường TH, THCS Phú Xuân và trường THPT Lê Hoàn năm học 2023-2024.

TH 2.png

Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá; Thường trực Hội Khuyến học huyện Thọ Xuân; Đại diện Nhà tài trợ; Cán bộ, giáo viên các nhà trường Tiểu học, THCS Phú Xuân, THPT Lê Hoàn và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong năm học 2023 - 2024.

TH 7.png

Tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Kim Liên và ông Trần Ngọc Thanh là đại diện cháu nội, cháu ngoại của hai cụ Trịnh Đình Hường và cụ Trịnh Thị An đã trao 45 suất học bổng cho 45 em học sinh ở các trường TH, THCS Phú Xuân, THPT Lê Hoàn, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

TH 8.png

Được biết, hai cụ Trịnh Đình Hường và Trịnh Thị An quê ở xã Xuân Yên cũ, nay là xã Phú Xuân, huyện Thọ Xuân. Sinh thời, các cụ luôn tâm niệm nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề, luôn muốn hướng con cái mình chăm chỉ học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để làm người có ích cho cộng đồng và xã hội.

TH 3.png

Đây là năm thứ 3 học bổng của các cháu nội, cháu ngoại hai cụ Trịnh Đình Hường và Trịnh Thị An đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Xuân, huyện Thọ Xuân, với ý nghĩa mong muốn hoàn thành tâm nguyện của cụ Hường, cụ An khi còn sống luôn hướng về đạo học, trân trọng nghề giáo viên. Ngày nay, con cháu của các cụ dù đã đi làm ăn, sinh sống ở xa nhưng luôn hướng về quê hương, mong muốn trao nguồn học bổng thiết thực để phần nào giúp đỡ, động viên con em quê hương Phú Xuân tìm đến tri thức, phát huy tinh thần hiếu học, vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

TH 5.png

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ, giúp các em học sinh có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống và trong học tập. Cũng là hoạt động tri ân, hướng về cội nguồn của những người con quê hương xã Phú Xuân đối với sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Trần Thành - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.