Tổ chức buổi đấu giá trực tiếp quyền sử dụng đất đối với 05 lô đất ở tại thị trấn Thọ Xuân.

Đăng lúc: 01/12/2023 (GMT+7)
100%

Ngày 21/12/2023, theo hợp đồng dịch vụ đã ký với UBND huyện Thọ Xuân, công ty đấu giá hợp danh Sơn Thịnh sẽ tổ chức buổi đấu giá trực tiếp quyền sử dụng đất đối với 05 lô đất ở, gồm 01 lô đất ở tại Khu dân cư Chợ Phủ Thọ và 04 lô đất ở tại Khu dân cư Trạm Thú y cũ, đất ở khu xen cư Chi cục thuế cũ, thị trấn Thọ Xuân.

Theo đồ án Điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chung đến năm 2035, thị trấn Thọ Xuân sẽ bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 03 đơn vị hành chính gồm: thị trấn Thọ Xuân, các xã Xuân Trường và Tây Hồ. Phía Bắc giáp sông Chu (xã Phú Xuân, Xuân Lai), Phía Nam giáp xã Xuân Sinh, Xuân Giang, Phía Đông giáp xã Xuân Hồng, Bắc Lương và Nam Giang; Phía Tây giáp xã Xuân Hòa và Xuân Giang. Tổng diện tích lập quy hoạch khoảng 13,07 m2. Đến năm 2030, Thị trấn Thọ Xuân trở thành  trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hoá - TDTT, y tế - giáo dục, thương mại - dịch vụ và bổ trợ phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của huyện Thọ Xuân; Sau năm 2030 là các phường của thị xã Thọ Xuân trong tương lai, một trong những trung tâm công cộng, kinh tế, văn hoá - TDTT, y tế - giáo dục, thương mại - dịch vụ và bổ trợ phát triển công nghiệp - TTCN của huyện Thọ Xuân và vùng Đông hữu ngạn sông Chu.

đất thị trấn.jpg

Nằm trong địa phận thị trấn thọ Xuân, các lô đất được đấu giá đợt này có diện tích từ 100-126 m2, với giá khởi điểm từ 604.170.000 đồng (giá khởi điểm của lô đất tại chợ Phủ Thọ) và từ 2,1 tỷ - 2,67 tỷ đồng (các lô tại Trạm Thú y cũ và đất ở khu xen cư Chi cục thuế cũ), đều thuộc khu vực trung tâm thị trấn; các lô đất này vừa đáp ứng nhu cầu ở thực, vừa mang đến cơ hội đầu tư sinh lời cho người dân và các nhà đầu tư trong tương lai.

ttran 3.jpg

Theo kế hoạch, từ ngày 29/11/2023 đến ngày 18/12/2023, Công ty Đấu giá hợp danh Sơn Thịnh sẽ triển khai bán và tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại các vị trí này và tổ chức buổi đấu giá trực tiếp tại trụ sở UBND thị trấn Thọ Xuân vào chiều ngày 21/12/2023.

Với tiềm năng lợi thế của thị trấn Thọ Xuân bao gồm cả tốc độ đô thị hoá nhanh, hạ tầng giao thông phát triển và tiện ích đầy đủ, đây được coi là cơ hội để người dân và các nhà đầu tư tham gia đấu giá quyền sử dụng đất ở nơi đây.

Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.