Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: “Triệu bước chân nhân ái,” trao chia sẻ, yêu thương

Đăng lúc: 20/03/2024 (GMT+7)
100%

Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" là hoạt động vận động sức khỏe cho cộng đồng và tạo cơ hội để người dân hưởng ứng, hướng đến xây dựng xã hội hạnh phúc, nhân ái; tôn vinh giá trị lịch sử dân tộc.

 a2.jpg
Đại biểu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập Đỏ cùng sinh viên đi bộ hưởng ứng ngay sau phát động Chiến dịch "Triệu Bước chân nhân ái." (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) là một dịp để nhắc nhở cộng đồng về ý nghĩa của hạnh phúc, cũng là dịp để nhân lên những cống hiến của mỗi cá nhân cho hạnh phúc chung cho toàn xã hội.

Có rất nhiều hoạt động để chia sẻ, lan tỏa hạnh phúc đến cộng đồng, trong đó chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái."

Sự kiện không chỉ là một hoạt động vận động sức khỏe cho cộng đồng mà còn tạo cơ hội để mỗi người dân hưởng ứng, hướng đến xây dựng một xã hội hạnh phúc và nhân ái; tôn vinh giá trị lịch sử của dân tộc.

Triệu bước chân nhân ái-ý nghĩa kép

“Triệu bước chân nhân ái” là Chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng, thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chiến dịch sẽ kéo dài 56 ngày, từ ngày 25/2 đến ngày 22/4, đặt mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ/ chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race, đạt 700.000km.

Chương trình cũng mong muốn vận động được mức ủng hộ đạt 7 tỷ đồng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo. Đồng thời sẽ tổ chức Chợ Nhân đạo cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn, tư vấn và hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên, Sơn La và Thái Nguyên.

Đây cũng là lần kêu gọi đặc biệt, hướng cộng đồng về lịch sử, thể hiện sự trân trọng, biết ơn những người con đất Việt đã hy sinh vì Tổ quốc. Mỗi bước chân hướng về Điện Biên là góp phần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc, nối liền sự hỗ trợ nhân ái của cộng đồng với những hoàn cảnh còn khó khăn trên miền đất Tây Bắc.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa chia sẻ chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” mở đầu cho hành trình nhân đạo, trao-nhận yêu thương, nối dài từ miền Bắc đến miền Nam, từ đồng bằng đến miền núi, từ nông thôn đến thành thị, biên giới, hải đảo. Mọi người dân không giới hạn tuổi tác, nghề nghiệp mong muốn cổ vũ cho những hành động tử tế vì cộng đồng đều có thể đăng ký tham gia trên nền tảng trực tuyến V-Race.

a3.png
Hơn 2.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, lao động, học sinh, sinh viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập Đỏ trên địa bàn Cần Thơ tham dự Tháng Nhân đạo năm 2024 và Chương trình đi bộ tập thể hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái.” (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Chiến dịch này cũng mở ra cơ hội để xây dựng một cộng đồng hạnh phúc và nhân ái với sự tham gia của những lòng nhân ái không biên giới. Đó là một thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết và đồng lòng trong cộng đồng. Sau 3 tuần khởi động, chiến dịch đã ghi nhận được thành tích đáng kể: Hơn 40.000 người tham gia và hơn 586.000km đã được ghi nhận, quyên góp từ cộng đồng đạt 41% mục tiêu kinh phí vận động.

Triệu bước chân hạnh phúc

Câu lạc bộ Mê Linh Runner mới ra đời năm 2023 ở huyện Mê Linh, Hà Nội. Từ 6 thành viên ban đầu, câu lạc bộ đã thu hút hơn 200 thành viên trong chưa đầy một năm.

Anh Đoàn Tuấn, một thành viên năng động của Câu lạc bộ Mê Linh Runner đã đạt được một hành trình đầy ý nghĩa và hạnh phúc. Đối với anh, chạy bộ không chỉ là đam mê mà đã trở thành một sự "nghiện." Cuộc sống đầy áp lực và căng thẳng thì việc chạy bộ lại là phương tiện hiệu quả để giải tỏa tâm lý và mang lại tâm trạng tích cực hơn cho anh.

Khi biết đến chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” thông qua mạng xã hội Facebook, anh Tuấn đã đăng ký tham gia từ ngày đầu tiên. Anh không chỉ tự mình tham gia chạy mà còn lan tỏa đam mê và sự hứng khởi đến với nhóm của mình, thu hút tới 40 người tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này. Với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng, sau hơn 23 ngày của chiến dịch, anh Tuấn đã chạy được 822km, dẫn đầu bảng xếp hạng thành tích trên nền tảng trực tuyến V-Race.

Tuy vậy, anh Tuấn cho rằng thành tích không phải là mục tiêu chính. Anh tham gia với mục đích rèn luyện sức khỏe bản thân, lan tỏa đam mê thể thao đến mọi người và đóng góp một phần kinh phí cho các hoạt động xã hội. Với anh, đây không chỉ là nhân đôi mà là nhân ba hạnh phúc với niềm vui từ việc rèn luyện sức khỏe, tạo ra sự lan tỏa và chia sẻ với cộng đồng.

Anh Tuấn cũng cho biết trong quá trình tham gia vào chiến dịch, mỗi cá nhân không chỉ đóng góp cho mục tiêu chung mà còn có cơ hội trải nghiệm niềm vui từ việc chia sẻ, lắng nghe câu chuyện của những người khác, có thêm trải nghiệm sâu sắc về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

Không chỉ tham gia vào chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái,” anh Tuấn và các thành viên của Mê Linh Runner còn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và nhiều hoạt động vì cộng đồng. Sự nhiệt huyết và ý chí của anh Tuấn và các thành viên câu lạc bộ đã tạo ra những cống hiến ý nghĩa, đáng trân trọng cho xã hội. Đó cũng là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của sự đoàn kết và tình nguyện sẽ góp phần tạo nên một cộng đồng hạnh phúc, phồn thịnh.

“Triệu bước chân nhân ái” không chỉ là một hoạt động tạm thời mà còn là một bước đi quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội hạnh phúc, nhân ái, đầy tình yêu thương, sự sẻ chia trong xã hội. Ban tổ chức mong rằng, thông qua chiến dịch có thể lan tỏa những giá trị cao cả này ra toàn xã hội, tạo ra những thay đổi tích cực cho tương lai.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” cũng rất phù hợp với ý nghĩa nhân văn của Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái,” cùng cộng hưởng lan tỏa thông điệp: Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ, lòng nhân ái mang lại hạnh phúc.../.

( Theo Báo Thanh Hóa)