Huyện ủy Thọ Xuân: Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện

Đăng lúc: 05/07/2024 (GMT+7)
100%

Sáng 5/7/2024, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026- 2031.

kg4.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng

Dự lễ khai giảng có Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
kg9.jpg
Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Lê Văn Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phạm Văn Luận, trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đỗ Kim Thọ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đại diện lãnh đạo các Ban của Huyện ủy; cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và các học viên lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026- 2031.
kg5.jpg
Đ/c Phạm Văn Luận, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Tham gia lớp bồi dưỡng có 80 đồng chí là những cán bộ tiêu biểu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, địa phương, đơn vị trong huyện. Trong thời gian 8 ngày, các học viên được truyền đạt 16 chuyên đề học tập, nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch và báo cáo thu hoạch. Sản phẩm cuối khóa bồi dưỡng, học viên viết bài thu hoạch gắn với vị trí công việc đang làm. 
kg6.jpg
Lớp bồi dưỡng được thực hiện xuất phát từ vị trí, vai trò của cán bộ và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Qua đó nhằm bồi dưỡng nâng cao phẩm chất, năng lực cho đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới; thể hiện quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân trong việc chủ động tạo nguồn cán bộ cho nhiệm kỳ tới.
kg3.jpg
TS. Thịnh Văn Khoa, Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa
Phát biểu tại lễ khai giảng, Tiến sỹ Thịnh Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa và Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân Lê Đình Hải nêu rõ: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, vì vậy huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”. Do đó, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.
kg2.jpg
Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân Lê Đình Hải
Trước yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ đổi mới, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước; trong những năm qua Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhằm chuẩn bị nguồn cán bộ lâu dài cho huyện.  Việc quy hoạch cán bộ đã được tiến hành bài bản, khoa học, bảo đảm chặt chẽ, chất lượng. 80 học viên tham gia lớp học là những cán bộ tiêu biểu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, địa phương, đơn vị trong huyện, được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt quy hoạch BCH, BTV và các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031.
kg7.jpg
Việc tổ chức lớp bồi dưỡng lần này là rất cần thiết và kịp thời. Đây chính là những cơ hội quý giá để các đồng chí được bổ sung, cập nhật kiến thức mới, kỹ năng mới, nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực quản lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ hiện tại, cũng tạo điều kiện để các đồng chí chuẩn bị kiến thức, năng lực thực tiễn, đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu của vị trí quy hoạch trong tương lai.
Các đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo lớp học, các cơ quan hữu quan và các đồng chí học viên cần bảo đảm thật tốt nội dung từng chuyên đề và toàn bộ chương trình của lớp học, vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn, phù hợp với đối tượng của lớp.
kg.jpg
Các đồng chí tin tưởng: Mỗi đồng chí sẽ có phương pháp học tập đúng, gắn lý luận với thực tiễn, ra sức học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác để đáp ứng tốt hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý của người cán bộ trong tình hình mới.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân