Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Hoàng Văn Đồng dự sinh hoạt chi bộ thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên

Đăng lúc: 07/06/2024 (GMT+7)
100%

Chiều 07/6/2024, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã dự sinh hoạt chi bộ chuyên đề quý II năm 2024 tại chi bộ thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên.

CT1.png
(Toàn cảnh buổi sinh hoạt)

Cùng dự có đồng chí Mai Thị Mùi, Huyện uỷ viên, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thọ Diên và các đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên.
Ct6.png
(Bí thư Chi bộ thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên phát biểu khai mạc và quán triệt nội dung sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2024)
 
Thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên hiện có 195 hộ, với 630 nhân khẩu. Chi bộ có 26 đảng viên, trong đó có 1 đảng viên miễn sinh hoạt và 4 đảng viên đi làm ăn xa.
Ct5.png
(Đại biểu và đảng viên dự buổi sinh hoạt)

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và đảng viên đã được nghe Bí thư Chi bộ thôn Thịnh Mỹ 1 Phan Đông Thọ báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan đô thị, nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn, giai đoạn 2024 - 2025. Theo đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên và trước yêu cầu cấp thiết về bảo vệ môi trường, chi bộ thôn Thịnh Mỹ 1 đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc; Nghị quyết hàng tháng của Chi bộ đều có nội dung về công tác VSMT, tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn. Công tác tuyên truyền về VSMT được đẩy mạnh, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trong thôn,... Định kỳ hàng tuần thôn tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường. Đến nay, công tác VSMT của thôn đã cơ bản được đảm bảo, tỷ lệ hộ dân trong thôn sử dụng nước sạch tập trung đạt 76,4%, 100% các hộ đều có nhà tắm, nhà vệ sinh đảm bảo theo quy định. Các tuyến đường trong thôn đã có hệ thống đèn điện chiếu sáng; thôn có 1 mô hình sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn. 
CT8.png
Đối với Cuộc vận động  xây dựng nhà ở, thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy - UBND huyện, của BCĐ cuộc vận động xã Thọ Diên, Chi bộ đã họp triển khai cụ thể, đồng thời tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thôn; 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ đều nhất trí cao, thể hiện sự đồng tình, ủng hộ theo nội dung cuộc vận động. Chi bộ cũng đã lãnh đạo, giao nhiệm vụ cho Ban Công tác Mặt trận, các tổ ANXH tổ chức vận động, quyên góp; Đồng thời, rà soát các hộ thuộc các nhóm đối tượng có khó khăn về nhà ở để đăng ký làm nhà.
CT4.png

CT3.png
(Các đảng viên thảo luận tại buổi sinh hoạt)

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã thảo luận, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác VSMT và cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn, giai đoạn 2024 - 2025; Đồng thời, thống nhất và thông qua nghị quyết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
CT.png
(Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện)
Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên chi bộ thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên trong tổ chức sinh hoạt.
Thông tin nhanh về một số nét nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội các tháng đầu năm 2024 và định hướng lớn của huyện trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định, huyện Thọ Xuân đạt được thành tích nổi bật là nhờ có sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự chung tay, góp sức của cộng đồng doanh nghiệp và của các tầng lớp Nhân dân trong huyện nói chung, thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên nói riêng. Đồng thời, mong muốn, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đóng góp vào thành tích chung của địa phương nói riêng và huyện Thọ Xuân nói chung. 
CT7.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của thôn thịnh Mỹ 1 thời gian qua và đề nghị Chi bộ thôn tiếp tục tập trung các giải pháp duy trì thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, phấn đấu 100% hộ dân trong thôn lắp đặt và sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung.
Đối với Cuộc vận động động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn, giai đoạn 2024 - 2025, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả và phải xác định đúng trường hợp khó khăn về nhà ở để đề nghị hỗ trợ, xây dựng nhà.  
Ngoài công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc đảm bảo VSMT, xây dựng cảnh quan sang – xanh – sạch – đẹp - an toàn và Cuộc vận động, cấp uỷ chi bộ, các chi hội, chi đoàn thôn quan tâm tập trung các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, tăng cường nắm bắt tình hình, … Hàng tháng, Chi bộ tổ chức họp, đánh giá, rút kinh nghiệm, có biện pháp phù hợp, hiệu quả. Đối với kiến nghị của các đảng viên trong chi bộ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao xã Thọ Diên và các phòng ngành của huyện tham mưu có giải pháp cụ thể.
CT2.png
Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đã tặng quà khuyến học thôn Thịnh Mỹ 1, xã Thọ Diên./.
Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân