Xã Xuân Hồng phối hợp với Học viện Hậu cần tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa, nhà "Đại đoàn kết" cho 02 gia đình trên địa bàn xã

Đăng lúc: 10/07/2024 (GMT+7)
100%

Sáng 10/7/ 2024, UBND xã Xuân Hồng phối hợp với Học viện Hậu cần tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa và nhà "Đại đoàn kết" cho hộ gia đình ông Hà Đình Thìn ở thôn Vực Thượng 1 và gia đình chị Hà Thị Hồng ở thôn Lễ Nghĩa 2 xã Xuân Hồng.

9.jpg
(Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Hà Đình Thìn, thôn Vực Thượng 1, xã Xuân Hồng)
Dự Lễ bàn giao nhà có Thiếu tướng Trịnh Bá Chinh, Phó Giám đốc Học viện Hậu cần, Đại tá Nguyễn Văn Giới, Phó Chủ nhiệm chính trị Học viện Hậu cần cùng đại diện cán bộ, nhân viên một số Ban, Phòng của Học viện. Về phía huyện Thọ Xuân có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Chỉ huy quân sự huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Xuân Hồng, Ban công tác Mặt trận và đông đảo bà con Nhân dân hai thôn Vực Thượng 1 và Lễ Nghĩa 2.
11.jpg
(Đông đảo họ hàng, làng xóm đến chúc mừng các gia đình trong Lễ khánh thành bàn giao nhà tình nghĩa)

Ông Hà Đình Thìn, sinh năm 1951 ở thôn Vực Thượng 1, xã Xuân Hồng, là thương binh 2/4, cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, ngôi nhà của gia đình ông hiện đã xuống cấp nhưng không có điều kiện tu sửa.

z5619865850756_09df869b8752b95c6bdf0ada0ccb47f5.jpg
(Đ/c Trịnh Bá Chinh, Phó Giám đốc Học viện Hậu cần phát biểu) 

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, Học viện Hậu cần đã hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình ông với số tiền 80 triệu đồng. Cùng với số tiền tiết kiệm của gia đình, sự hỗ trợ của họ hàng, làng xóm, sau hơn 4 tháng triển khai thi công, ngôi nhà cấp 4 có diện tích 80m2, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật đã được khánh thành, bàn giao cho gia đình ông Thìn.

16.jpg
(Ngôi nhà tình nghĩa của gia đình ông Hà Đình Thìn, thôn Vực Thượng 1)

Cùng có hoàn cảnh khó khăn và không có khả năng làm nhà ở, chị Hà Thị Hồng sinh năm 1986, thôn Lễ Nghĩa 2 thuộc hộ cận nghèo của xã, chồng mất sớm vì tai nạn giao thông, một mình chị nuôi  nhỏ đang tuổi ăn học.

7.jpg
(Đ/c Trần Ngọc Sáu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Xuân Hồng phát biểu)

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của chị, Học viện Hậu cần và Ngân hàng TMCP Quân đội đã hỗ trợ gia đình chị 50 triệu đồng kinh phí xây dựng nhà ở. Sau hơn 2 tháng khởi công, ngôi nhà với diện tích gần 60 m2 đã hoàn thiện và khánh thành. 

5.jpg
(Ông Hà Đình Thìn, thôn Vực Thượng 1, đại diện các gia đình được trao nhà ở, phát biểu cảm ơn)

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Học viện Hậu cần, Huyện ủy, HĐND UBND, UBMTTQ huyện và lãnh đạo xã Xuân Hồng đã trao tặng nhiều phần quà và vật dụng thiết yếu cho các gia đình.

8.jpg

6.jpg

1 (1).jpg
(Đại diện lãnh đạo Học viện Hậu cần, Huyện uỷ, HĐND,UBND, UB MTTQ huyện cùng lãnh đạo địa phương trao quà cho các gia đình)

Ngôi nhà mới khang trang và những phần quà thiết thực chính là tình cảm, sự chia sẻ của Học viện Hậu cần, Cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân đối với hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở chính là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.