Tháng 8/2023, huyện Thọ Xuân đón trên 73.300 lượt khách du lịch

Đăng lúc: 07/09/2023 (GMT+7)
100%

Thời gian qua, huyện Thọ Xuân luôn quan tâm phát triển lĩnh vực du lịch; Chỉ tính riêng trong tháng 8 năm 2023, tổng lượng khách du lịch của huyện Thọ Xuân ước đạt trên 73.300 lượt. Trong đó, khách quốc tế 165 lượt.

khach 1.jpg
Tổng thu du lịch ước đạt 14,67 tỷ đồng; Hoạt động vận tải hành khách ổn định, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá phục vụ sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Cũng trong tháng 8/2023, các hãng hàng không đã tổ chức gần 600 lượt cất hạ cánh tại Cảng hàng không, vận chuyện gần 104 nghìn lượt khách, số lượng hàng hoá qua Cảng hàng không gần 197 tấn. 
kahc.jpg
Thời gian tới, huyện Thọ Xuân tiếp tục triển khai thực hiện phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch; tu bổ, tôn tạo, phục hồi và phát huy giá trị các di tích, điểm, khu du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch; xúc tiến, kết nối các tuor, tuyến du lịch gắn với các di tích, di sản văn hóa và các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Thọ Xuân; Chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, đa dạng hóa các hình thức tổ chức phong phú, hấp dẫn, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm gắn với các hoạt động văn hóa, thể thao và các trò chơi, trò diễn tạo thành các sản phẩm du lịch thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương tham gia,…. Đẩy mạnh các hoạt động quảng bá tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh quê hương, các giá trị văn hóa của địa phương tạo điều kiện cho các hoạt động du lịch, dịch vụ phát triển.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân