Trang thông tin điện tử tổng hợp huyện Thọ Xuân

Huyện Thọ Xuân tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Giải Việt dã Thanh, thiếu niên toàn huyện lần thứ XXIII gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Đăng lúc: 14/03/2023 (GMT+7)
100%

Huyện Thọ Xuân đang tích cực chuẩn bị, nhằm tổ chức thành công Giải Việt dã Thanh, thiếu niên lần thứ XXIII gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

 
a2.jpg
Khu vực đường chạy của giải được bố trí tại đường đôi, trước Quảng trường thị trấn Thọ Xuân.( Ảnh minh họa)

Căn cứ tình hình và điều kiện thực tế, huyện Thọ Xuân đã nghiên cứu và quyết định chọn địa điểm khai tổ chức khai mạc giải tại Quảng trường và đường chạy tại đường đôi, trước Quảng trường Lam Sơn, thị trấn Thọ Xuân. Đây là địa điểm tổ chức giải khá lý tưởng, có không gian rộng, thoáng để làm sân khấu chính và tập trung của các đoàn vận động viên (VĐV), cùng đường chạy thuận lợi, bảo đảm an toàn giao thông và an ninh trật tự. Với cung đường chạy cự ly 3.000m cá nhân nữ và 5.000m cá nhân nam rất thuận lợi.

Theo kịch bản, trước khi diễn ra 2 nội dung thi đấu chính thức của giải Việt dã, 400 người chạy tập thể 1.000 m hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Ban tổ chức đã phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện bố trí 400 học sinh mặc đồng phục dự lễ khai mạc và tham gia chạy tập thể hưởng ứng. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ điều động 15 giáo viên thể dục có xe máy cắm cờ để tham gia lực lượng trọng tài của giải. Toàn bộ các trọng tài điều hành giải đều được tập huấn chuyên môn khảo sát đường chạy và các vị trí tác nghiệp theo phân công.

Một trong những công tác quan trọng hàng đầu bảo đảm thành công cho giải đấu là vấn đề an ninh trật tự và an toàn giao thông. Ngoài lực lượng công an thị trấn Thọ Xuân, huyện sẽ bố trí cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ an ninh trật tự tại khu vực lễ khai mạc; cắm chốt an toàn giao thông tại các ngã ba, ngã tư khu vực diễn ra giải; bố trí xe mô tô cảnh sát dẫn đường cho các VĐV trong thời gian thi đấu. Bên cạnh đó, trước ngày khai mạc giải, huyện chỉ đạo thị trấn Thọ Xuân bố trí lực lượng đoàn viên, thanh niên, các tổ chức chính trị, xã hội cùng tham gia làm công tác vệ sinh môi trường tại khu vực khai mạc và khu đường chạy.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn đến từ các xã, thị trấn, trường học trong huyện về tham gia giải, huyện Thọ Xuân đã giao nhiệm vụ cho thị trấn Thọ Xuân đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn gần nơi các đoàn về tham dự giải.

Từ đầu tháng 3 đến nay, huyện Thọ Xuân đã tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu về Giải Việt dã Thanh, thiếu niên lần thứ XXIII gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm  2023 bằng nhiều hình thức. Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã xây dựng tin, bài đăng tải trên trang thông tin điện tử của huyện và hệ thống phát thanh để Nhân dân trên địa bàn được biết. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan cũng được triển khai sớm như khảo sát treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn khu vực trung tâm của huyện và tại khu vực tổ chức giải.

Việc tổ chức Giải Việt dã Thanh, thiếu niên lần thứ XXIII gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm  2023 là một nhiệm vụ quan trọng trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của huyện. Vì vậy, tất cả các khâu chuẩn bị tổ chức giải đều được ban tổ chức triển khai nhịp nhàng, bảo đảm đúng thời gian tiến độ góp phần làm nên thành công của Giải, thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2025.

                                                             Trung Tuyến

                                   Trung tâm Văn hóa, TT, TT và DL huyện