Huyện Thọ Xuân: Lễ khai mạc Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024

Đăng lúc: 08/06/2024 (GMT+7)
100%

Sáng 08/6, tại trường Tiểu học Xuân Minh, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ khai mạc Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024.

Xm5.png
(Toàn cảnh Lễ khai mạc)

Xm.png

XM1.png
(Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc)

Xm2.png

Xm4.png
(Các đại biểu dự Lễ khai mạc)

Xm7.png
(Đông đảo học sinh trường Tiểu học và trường THCS Xuân Minh tham dự Lễ khai mạc)
Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan; Các đồng chí trong Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã Xuân Minh; Đại diện lãnh đạo UBND, công chức Văn hoá - Xã hội, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên các xã - thị trấn; Đại diện Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện; Ban Giám hiệu các trường và học sinh các khối 3, 4, 5 trường Tiểu học Xuân Minh và học sinh khối 6, 7, 8 trường THCS Xuân Minh.
Xm19.png
(Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Nguyễn Xuân Hải phát biểu khai mạc buổi lễ)

 Xm18.png
(Đại diện học sinh phát biểu tại Lễ khai mạc)
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Nguyễn Xuân Hải nhấn mạnh: Thọ Xuân là huyện có hệ thống ao hồ, sông, kênh mương dày đặc, nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước rất cao. Để chủ động các giải pháp phòng, tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước, huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở tập trung triển khai nhiều biện pháp. Tuy nhiên, vẫn có những vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra. Việc tổ chức các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024 có ý nghĩa quan trọng, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho trẻ em, đẩy mạnh việc tổ chức dạy bơi, học bơi, trang bị những kiến thức, kỹ năng tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước, góp phần tiếp tục  đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tích cực hưởng ứng phong trào Olympic quốc tế (23/6/1894 - 23/6/2024).
Xm3.png
Xm12.png
Xm0.png
Xm9.png
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và các phụ huynh tiếp tục giành sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em; Thường xuyên chăm lo, giáo dục và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút trẻ em tham gia,nhất là phong trào tập luyện môn bơi, các kỹ năng phòng, chống đuối nước, góp phần nâng cao thể chất, tầm vóc, sức khỏe; không để các em tham gia tắm sông, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng, hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn, thương tích có thể xảy ra, nhất là đối với trẻ em, học sinh.
Xm13.png

Xm16.png

Xm14.png
(Thực hành kỹ thuật bơi cơ bản và phương pháp cứu người bị đuối nước)

XM17.png
Sau Lễ khai mạc, là phấn giới thiệu, thực hành kỹ thuật bơi cơ bản, khuyến cáo một số tình huống dễ gây đuối nước; phương pháp cứu đuối trực tiếp, cách xử lý tình huống nguy hiểm khi cứu nạn nhân bị đuối nước... do các Vận động viên và Huấn luyện viên của huyện Thọ Xuân thực hiện. Các nội dung biểu diễn đã được thực hiện thuần thục, tạo sự hấp dẫn cho đông đảo thanh thiếu niên, học sinh tham dự buổi lễ.
z5518286985966_e2df6a08e126d9f8a6ec57ce00aa8414.jpg
(Hướng dẫn kỹ năng sơ cúu người bị đuối nước)
Lễ khai mạc Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh năm 2024 được tổ chức nhằm kêu gọi phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào tập luyện TDTT, nhất là phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu niên, nhi đồng, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Đồng thời đẩy mạnh tổ chức việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho học sinh trong dịp hè; vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và để phòng, chống bệnh tật./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân