Huyện Thọ Xuân: Khí thế mới, Quyết tâm mới

Đăng lúc: 09/02/2024 (GMT+7)
100%

Năm Quý Mão đã khép lại, Xuân Giáp Thìn gõ cửa mọi nhà. Những tia nắng xuân ấm áp bao trùm khắp mọi nơi, cây cối đâm chồi, nảy lộc, muôn hoa khoe sắc thắm. Không khí xuân rạo rực đất trời, náo nức lòng người. Trong thời khắc thiêng liêng của sự chuyển giao đất trời, mỗi người dân Việt Nam đều trào dâng niềm vui và tự hào bởi 94 mùa xuân chúng ta có Đảng. Những ngày này, đồng bào các dân tộc huyện Thọ Xuân hân hoan đón mừng xuân mới, mừng Đảng quang vinh với niềm phấn khởi trước những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện nhà đã đạt được trong năm vừa qua.

Toàn cảnh thị trấn Thọ Xuân.jpg
Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; nhưng với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện vẫn đạt được kết quả tích cực, 26/26 chỉ tiêu tỉnh giao hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, nổi bật là: Kinh tế tăng trưởng khá; tốc độ tăng giá trị sản xuất mặc dù không đạt kế hoạch nhưng đứng thứ Nhất trong vùng, đứng thứ 2 trong tỉnh; lĩnh vực nông nghiệp tăng trưởng cao và khá toàn diện; một số sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp duy trì sản xuât ổn định và tăng sản lượng; hoạt động du lịch diễn ra sôi động. Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045 được UBND tỉnh phê duyệt; khởi công dự án Cụm công nghiệp Xuân Lai, tạo động lực thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn huyện.
Văn hóa- xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ; giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao duy trì trong nhóm dẫn đầu của tỉnh; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện, hoàn thành việc cấp đất ở và hỗ trợ làm nhà cho đồng bào sinh sống trên sông, tạo sinh kế mới để ổn định cuộc sống; đã tổ chức thành công Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn, Tuần lễ văn hóa-Du lịch- Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2023; Lễ hội Lam Kinh năm 2023; Lễ kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, được dư luận và Nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Quốc phòng- an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Tổ chức thành công Diễn tập điểm của tỉnh khu vực phòng thủ huyện năm 2023.
Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; đã tổ chức sơ kết, tổng kết, cụ thể hóa, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, bài bản, sâu rộng các chủ chương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Quy chế làm việc của các cấp ủy đảng, các quy định về công tác tổ chức cán bộ, các chương trình, đề án được rà soát, bổ sung, sửa đổi, xây dựng mới, phù hợp với thực tiễn và quy định của Trung ương, của tỉnh, tạo thuận lợi cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện. Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của Nhân dân và doanh nghiệp được khơi dậy, phát huy, lòng tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền tiếp tục được nâng cao.
bt.png
Xuân mới Giáp Thìn 2024 đã về mang đến nhiều dự cảm tốt lành, trước những thời cơ, vận hội mới. Với niềm tin son sắt và khát vọng mãnh liệt, chúng ta tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Thọ Xuân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cách mạng, chủ động, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức mọi chỉ tiêu mà Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện lần thứ 27 đã đề ra, phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong những huyện dẫn đầu của tỉnh, đến trước năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.
Đường Xuân rộng mở, sức xuân căng tràn! Xuân yêu thương, Xuân hạnh phúc!
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân