Ban Thường vụ Thành ủy TP Sơn La( tỉnh Sơn La): Thăm và làm việc với huyện Thọ Xuân về công tác tổ chức lễ hội trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 19/05/2023 (GMT+7)
100%

Chiều 19/5/2023, đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP Sơn La tỉnh Sơn La do đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sơn La làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa về công tác tổ chức lễ hội trên địa bàn huyện.

sl.png
Cùng đi có đồng chí: Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; các đồng chí Ủy vien BTV, Thường trực HĐND, UBND TP; Trưởng các ban, phòng, ngành có liên quan.
sl7.png
Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.
sl1.png
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải bày tỏ vui mừng, phấn khởi được đón đoàn công tác của BTV Thành ủy TP Sơn La thăm và làm việc với huyện.
sl4.png
Trân trọng gửi tới đoàn công tác những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin khái quát về những nét chính của huyện Thọ Xuân và những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Bí thư Huyện ủy vui mừng được biết, TP Sơn La là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội của tỉnh Sơn La. Trong những năm gần đây đã và đang phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội và đạt nhiều thành tựu quan trọng.  
sl2.png
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải chúc đoàn công tác của BTV Thành ủy TP Sơn La có chuyến thăm và công tại huyện Thọ Xuân nói riêng và tỉnh Thanh Hóa thu nhiều kết quả tốt đẹp.
a.png
Hiện nay trên địa bàn huyện Thọ Xuân có 57 di tích được xếp hạng, trong đó có 2 di tích Quốc gia đặc biệt. Theo thống kê, hàng năm, huyện Thọ Xuân có 14 lễ hội được duy trì tổ chức thường xuyên. Trong đó có 2 lễ hội cấp tỉnh là: Lễ hội đền thờ Lê Hoàn và Lễ hội Lam Kinh. Một lễ hội cấp huyện là lễ hội truyền thống Xuân Phả, còn lại là lễ hội cấp xã.
sl5.png
Các lễ hội diễn ra quanh năm nhưng tập trung nhiều nhất vào mùa xuân. Các lễ hội diễn ra đều mang đậm nét đặc trưng văn hóa dân tộc, thể hiện sự tôn vinh những người có công lớn hoặc biểu đạt phong tục, tập quán có từ xưa mang tính giáo dục truyền thống sâu sắc. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã chia sẻ với đoàn công tác của thành phố Sơn La về các kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tổ chức lễ hội trên địa bàn huyện.
 sl6.png
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sơn La trân trọng cảm ơn những tình cảm nồng ấm, chân thành mà huyện Thọ Xuân đã giành cho đoàn công tác. Trân trọng cảm ơn những ý kiến thẳng thắn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của huyện Thọ Xuân về công tác tổ chức lễ hội.
sl3.png

TP Sơn La có đền thờ đức vua Lê Thái Tông- vị vua thứ hai của triều Lê Sơ, để kết nối lịch sử và tương lai, đồng chí Bí thư Thành ủy TP Sơn La mong muốn, chuyến thăm và làm việc hôm nay sẽ là dấu mốc quan trọng, đặt nền móng để TP Sơn La tỉnh Sơn La và huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, hợp tác sâu rộng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực hướng tới sự phát triển bền vững.
sl8.png

sl9.png
Nhân dịp này, huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa và TP Sơn La tỉnh Sơn La đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa.
 Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân