Huyện Thọ Xuân: Đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho thanh niên của 24/30 xã – thị trấn

Đăng lúc: 15/11/2023 (GMT+7)
100%

Thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, trong 4 ngày (từ ngày 13/11 đến 16/11/2023), tại Trạm Y tế thị trấn Thọ Xuân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thọ Xuân tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ ở 30 xã - thị trấn trong toàn huyện đã qua vòng khám sơ tuyển tại cơ sở.

 TQ.jpg
Để đảm bảo công tác khám tuyển đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, phòng, ngành, cơ quan, đơn vị, các xã - thị trấn. Tính đến chiều ngày 15/11/2023, huyện Thọ Xuân đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho trên 800 nam thanh niên của 24/30 xã – thị trấn trên địa bàn huyện.
TQ2.jpg
Qua đánh giá của Ban Chỉ huy quân sự huyện – Cơ quan Thường trực của Hội đồng NVQS huyện, các địa phương đã khám tuyển đều thực hiện theo đúng lịch chỉ đạo của Hội đồng NVQS huyện và chấp hành nghiêm yêu cầu của công tác khám tuyển. Tất cả các thanh niên trong diện đi khám đều có đầy đủ hồ sơ theo quy định. Công tác khám tuyển được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo nhanh gọn, chính xác. Các thanh niên đều được khám sức khỏe nội ngoại khoa, các vấn đề về mắt, da liễu, tai, mũi, họng, tim mạch và xét nghiệm các loại bệnh về đường máu. Kết quả, các xã, thị trấn đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao; Trong đó, nổi bật như: Xuân Lai, Trường Xuân, Thuận Minh, Xuân Phú, Thọ Xương, Thọ Lập, Thọ Lộc, Thọ Hải,...
TQ3.jpg

7.jpg
Ngày 16/11/2023, huyện Thọ Xuân tiếp tục khám tuyển NVQS cho các thanh niên thuộc các địa phương còn lại trên địa bàn. Để công tác khám tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt yêu cầu đề ra, các cấp, các ngành, đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các bước khám tuyển, khám hết số lượng theo đúng lịch điều khám, đảm bảo công bằng, công khai, đúng luật./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân