MTTQ xã Xuân Bái: Triển khai Kế hoạch, hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Đăng lúc: 12/06/2024 (GMT+7)
100%

Chiều 12/6/2024, UBMTTQ Việt Nam xã Xuân Bái đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch, hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

 Tại hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQ xã Xuân Bái đã triển khai kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đề nghị công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 với mục đích, yêu cầu, quy trình, nội dung và thời gian thực hiện cụ thể Đồng thời, phân bổ và cấp phiếu cho Ban Công tác mặt trận các khu dân cư trên địa bàn.
A X Bái 1.jpg
(Toàn cảnh Hội nghị)

Theo tổng hợp, toàn xã Xuân Bái có trên 1.950 hộ dân. Ban Thường trực UBMTTQ xã sẽ cấp phiếu với tổng số 90% hộ dân. Các phiếu ghi 10 câu hỏi cụ thể, có cột hài lòng, chưa hài lòng và lý do chưa hài lòng để người dân lựa chọn câu trả lời với các nội dung: Có quy hoạch xây dựng chi tiết khu chức năng dịch vụ hỗ trợ sản xuất và thông báo rộng rãi đến người dân; Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện được nhựa hóa, bê tông hóa, có hệ thống biển báo, đảm bảo kết nối liên xã, liên vùng và giữa các vùng nguyên liệu tập trung, đạt quy chuẩn phù hợp với quá trình đô thị hóa; Hệ thống thủy lợi được duy trì và nâng cấp thường xuyên. Đảm bảo các yêu cầu chủ động về phòng, chống thiên tai; Hệ thống điện được đảm bảo an toàn và mỹ quan; Người dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế; Các di sản văn hóa của địa phương được tu bổ, tôn tạo và bảo vệ; trường học và chất lượng giáo dục đạt chuẩn theo quy định. Trung tâm giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu học nghề, bổ túc nâng cao kỹ năng sản xuất cho nhân dân; Có hình thức hỗ trợ nhân dân xây dựng sản phẩm OCOP; hình thành các sàn thương mại điện tử trong quảng bá, mua bán các sản phẩm địa phương; các sản phẩm chủ lực được truy xuất nguồn gốc; xây dựng hiệu quả các trang thông tin quảng bá về văn hóa, du lịch và các sản phẩm của địa phương; Chất thải rắn được thu gom, xử lý theo quy định; không có các điểm ùn ứ chất thải sinh hoạt tại các khu vực công cộng; môi trường làng nghề an toàn không gây ô nhiễm; các khu dân cư được trồng nhiều cây xanh; có các mô hình về bảo vệ môi trường phát huy hiệu quả; Cảnh quan môi trường đảm bảo sáng- xanh- sạch- đẹp; người dân được đảm bảo sử dụng nước sạch theo quy chuẩn từ hệ thống cấp nước tập trung; Xây dựng hệ thống dịch vụ công trực tuyến, kết nối điện tử từ huyện đến các xã. Không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đồng người trái pháp luật trong Nhân dân; các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự được giải quyết và xử lý triệt để...
Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân nhằm phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Khẳng định kết quả xây dựng nông thôn mới đáp ứng nhu cầu đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, được nhân dân hài lòng./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân