Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng cảnh quan đô thị “ Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp”

Đăng lúc: 14/05/2024 (GMT+7)
100%

Thời gian qua, phong trào phụ nữ tích cực tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân thực hiện thường xuyên, liên tục, qua đó đã góp phần làm cho bộ mặt các khu phố trên địa bàn ngày càng “Sáng - xanh - sạch - đẹp”.

3 (7).jpg
( Ảnh: Chi hội phụ nữ khu phố 3, thị trấn Thọ Xuân họp triển khai nhiệm vụ)
Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân hiện có hơn 1.500 hội viên tham gia sinh hoạt ở 9 chi hội khu phố. Thực hiện Nghị quyết số 71 của BCH Đảng uỷ thị trấn Thọ Xuân về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác xây dựng cảnh quan môi trường “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp và an toàn” giai đoạn 2024-2025; Đồng thời, thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 của MTTQ và các đoàn thể cấp huyện. Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân được phân công đảm nhận tiêu chí “ Sạch”. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, Hội đã xây dựng kế hoạch và triển khai cụ thể đến các chi hội. Trên cơ sở đó, các chi hội đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tự giác tham gia.
8 (9).jpg
( Cán bộ, hội viện Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân tích cực dọn VSMT)
Vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần cán bộ, hội viên các chi hội thường xuyên duy trì công tác tổng dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường khu phố tạo mỹ quan sạch đẹp. Mặt khác Hội LHPN thị trấn cũng đã thường xuyên thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về môi trường và phát động các phong trào thi đua do các cấp Hội Phụ nữ phát động đều được người dân cũng như hội viên phụ nữ ở các chi hội cơ sở tích cực tham gia. 100% hội viên, phụ nữ đăng ký tham gia các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “ gia đình 5 có, 3 sạch”.
4 (5).jpg
( Mô hình thu gom phế liệu đến triệu phần quà san sẻ yêu thương của Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân)
Duy trì thực hiện có hiệu quả mô hình “ Từ thu gom phế liệu đến triệu phần quà san sẻ yêu thương”. Đồng thời triển khai và duy trì thực hiện hiệu quả mô hình “Tuyến phố văn minh” trên địa bàn; vận động cán bộ hội viên và Nhân dân mua thùng rác có nắp đậy đảm bảo bỏ rác vào thùng đúng quy định, cũng như thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình.
18 (3).jpg
( Cán bộ, hội viện Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân chăm sóc đường hoa, hàng rào xanh)
Cùng với đó, cán bộ, hội viên của Hội còn được tuyên truyền thường xuyên qua các hội nghị, trang thông tin, Zalo, Fbok đảm bảo hội viên đều nắm bắt được thông tin chính sách pháp luật quan trọng mới liên quan đến công tác vệ sinh môi trường và các thông tin trên địa bàn thị trấn thị trấn để cùng chung sức thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Các mô hình đường hoa, hàng rào xanh cũng được coi là một điểm nhấn trong công tác bảo vệ môi trường của Hội LHPN thị trấn.
13 (4).jpg
( Đồng chí Ngô Thị Thuý, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân)
Thời gian tới, hội LHPN thị trấn Thọ Xuân sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức cho hội viên tham gia bảo vệ môi trường. Đồng chí Ngô Thị Thuý, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân cho biết: “Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên duy trì thực hiện công tác VSMT vào thứ bảy, Chủ Nhật hàng tuần. Đối với các hội viên trong hộ gia đình thực hiện phân loại rác thải tại hộ, bỏ rác đúng nơi quy định, sử dụng thùng rác có nắp đậy đảm bảo vệ sinh môi trường và đảm bảo mỹ quan đô thị. Đối với các mô hình đã ra mắt, Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân sẽ duy trì và nâng cao chất lượng; tuyên truyền hội viên sử dụng làn nhựa thay thế túi ni lông đi chợ để hạn chế rác thải độc hại; hướng dẫn hội viên làm men vi sinh để sử dụng làm chất tẩy rửa nhà vệ sinh, bồn cầu đảm bảo công tác VSMT sạch từ trong nhà ra ngoài ngõ”.
14 (5).jpg 
( Cán bộ, hội viện Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân tích cực dọn VSMT)
Có thể nói, việc tham gia công tác đảm bảo VSMT của Hội LHPN thị trấn Thọ Xuân thời gian qua không những góp phần tích cực vào các hoạt động của Hội mà còn góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đô thị ngày càng  “ Sáng-Xanh-Sạch- Đẹp”, tạo diện mạo mới cho đô thị văn minh, góp phần xây dựng thành công huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2024.
Lê Thơ-Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện
 
Các tin khác