LĐLĐ huyện Thọ Xuân quan tâm, chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Đăng lúc: 06/02/2024 (GMT+7)
100%

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, trọng tâm là hướng đến người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với phương châm là "Không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024".

637203187 (1).jpg
(LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Xuân sẻ chia)

Một trong những hoạt động lớn được Liên đoàn lao động huyện tổ chức trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 là chương trình "Tết sum vầy  - Xuân sẻ chia" được tổ chức vào ngày 15/01/2024, với phương châm "Không để người lao động nào bị bỏ lại trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024", LĐLĐ huyện đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể vận động nguồn lực xã hội hoá đồng thời trích kinh phí hoạt động của Công đoàn để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Trong chương trình, LĐLĐ huyện đã trao 111 xuất quà của Trung ương, mỗi xuất quà trị giá 1,3 triệu đồng, trao 50 xuất quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Thọ Xuân, mỗi xuất quà trị giá 550.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

cty giày.jpg
(LĐLĐ huyện phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Giày ADiana
tổ chức chương trình Tết sum vầy, xuân sẻ chia 2024)

Bên cạnh đó, Các cấp công đoàn trong huyện còn phối hợp tổ chức các chương trình Tết sum vầy, Xuân sẻ chia, thăm chúc Tết đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn, tổ chức chương trình phúc lợi phục vụ đoàn viên người lao động, trọng tâm là quan tâm tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn nghề nghiệp, … đã có nhiều chương trình được tổ chức thu hút tất cả các đoàn viên tham gia, tặng 01 nhà tình nghĩa trị giá 45 triệu đồng, đã trao 588 suất quà, với tổng kinh phí 327.500 triệu đồng.

c ty....jpg
(LĐLĐ trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
tại Công ty TNHH Công nghiệp Lương Thịnh)

Thông qua các hoạt động đã giúp cho đoàn viên, viên người lao động có thêm nguồn động viên, phấn khởi, yên tâm làm việc, cống hiến, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời, giúp cho đoàn viên, người lao động cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, từ đó thu hút ngày càng đông đảo người lao động tham gia công đoàn.

Với những việc làm thiết thực và ý nghĩa đó, LĐLĐ huyện Thọ Xuân đang cùng cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể chung tay góp sức chăm lo để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, đón Xuân tràn đầy hy vọng và yêu thương.

Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.