Hội Nông dân xã Xuân Hồng: Ra mắt hợp tác xã sản xuất và chế biến gà quê Xuân Hồng

Đăng lúc: 07/06/2024 (GMT+7)
100%

Ngày 7/6/2024, Hội Nông dân xã Xuân Hồng đã tổ chức Hội nghị ra mắt Hợp tác xã (HTX) sản xuất và chế biến gà quê Xuân Hồng.

2.jpg
(Toàn cảnh lễ ra mắt)

Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Như Quang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thọ Xuân; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị xã hội xã Xuân Hồng; Đại diện Ban Giám đốc một số HTX, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện cùng các xã viên tự nguyện tham gia HTX.

9.jpg
(Các đại biểu dự Lễ ra mắt)

HTX sản xuất và chế biến gà quê Xuân Hồng có địa chỉ tại thôn Lễ Nghĩa, xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, ra đời với phương châm "vì thành viên phục vụ", nhằm mục tiêu liên kết các hộ chăn nuôi, sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp để cùng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, được ưu đãi về thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y.

8.jpg
(Đ/c Trần Ngọc Sáu, Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Hồng)

 

3.jpg
(Đ/c Lê Bá Trường, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Hồng)

Về lâu dài, HTX còn giúp các hộ chăn nuôi áp dụng quy trình chăn nuôi tiên tiến, để nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến tới thực hiện các khâu trong chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

15.jpg
(Ông Trịnh Phú Tuân, Giám đốc HTX sản xuất và chế biến gà quê Xuân Hồng)

Tại hội nghị, ông Trịnh Phú Tuân, Giám đốc HTX đã thông qua quy chế hoạt động, phương án sản xuất kinh doanh, danh sách thành viên và Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc HTX.

7.jpg
(Đại biểu dự hội nghị)

Theo đó, HTX sản xuất và chế biến gà quê Xuân Hồng đăng ký 28 mã ngành sản xuất, kinh doanh, có 12 thành viên là các hộ tham gia sản xuất trên địa bàn xã Xuân Hồng; HĐQT gồm 05 thành viên do ông Trịnh Phú Tuân là Giám đốc. Vốn điều lệ của HTX là 300 triệu đồng, trong đó, vốn góp tối thiểu của mỗi thành viên là 20 triệu đồng.

16.jpg
(Ra mắt HTX tại hội nghị)

Tại hội nghị, Ban Giám đốc, Hội đồng quản trị và các thành viên HTX đã ra mắt nhận nhiệm vụ, với quyết tâm và kỳ vọng sự ra đời của HTX cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo của các thành viên sẽ khẳng định vị trí, vai trò của HTX là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Xuân Hồng cùng các tập thể, cá nhân đã tặng hoa chúc mừng sự ra đời của HTX chăn nuôi và chế biến gà quê Xuân Hồng.

343434.jpg

21.jpg

18.jpg

 

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.