100 suất quà Tết trao tặng các hộ nghèo, bà con giáo dân huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 03/02/2024 (GMT+7)
100%

Ngày 3/2, tại huyện Thọ Xuân, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Xuân Minh, Xuân Lập và các hộ giáo dân sinh sống trên sông được cấp đất, hỗ trợ làm nhà tại 2 Giáo xứ: Kẻ Láng, Kẻ Đầm.

 a11.jpg
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Xuân Minh, Xuân Lập...

a12.jpg
và các hộ giáo dân sinh sống trên sông được cấp đất, hỗ trợ làm nhà tại 2 Giáo xứ: Kẻ Láng, Kẻ Đầm.

Theo đó, 64 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Xuân Minh, Xuân Lập được nhận 64 suất quà; 33 hộ giáo dân tại Giáo xứ Kẻ Láng và 3 hộ giáo dân tại Giáo xứ Kẻ Đầm sinh sống trên sông được cấp đất, hỗ trợ làm nhà được nhận 36 suất quà. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

a13.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Thị Huyền trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Xuân Minh, Xuân Lập.

a14.jpg

Linh mục Đỗ Minh Tuấn, Chính xứ Kẻ Láng trao quà cho các hộ giáo dân sinh sống trên sông được cấp đất, hỗ trợ làm nhà tại 2 Giáo xứ: Kẻ Láng, Kẻ Đầm.

a15.jpg

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân trao quà cho các hộ giáo dân sinh sống trên sông được cấp đất, hỗ trợ làm nhà tại 2 Giáo xứ: Kẻ Láng, Kẻ Đầm.

Đây là tình cảm của các tăng, ni, Phật tử, các nhà hảo tâm Chùa Tranh (chùa Hương Quang), TP Thanh Hóa hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh về chăm lo Tết cho hộ nghèo, không để hộ gia đình nào không có tết. Đây cũng là truyền thống của Chùa Tranh trong nhiều năm qua, luôn đồng hành cùng công tác an sinh xã hội của tỉnh và lần này tiếp tục chung sức cùng tỉnh chăm lo Tết cho các hộ nghèo, các hộ giáo dân sinh sống trên sông tại 2 Giáo xứ: Kẻ Láng, Kẻ Đầm với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có một mùa xuân an vui, tràn ngập tình thương.

a16.jpg

Phát biểu tại buổi trao quà tại các địa phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Thị Huyền gửi gắm tình cảm của các tăng, ni, Phật tử, các nhà hảo tâm Chùa Tranh đến các hộ nghèo, các hộ giáo dân huyện Thọ Xuân; đồng thời mong muốn những món quà Tết ý nghĩa, ấm áp nghĩa tình này sẽ giúp bà con có thêm niềm vui, nguồn động viên về vật chất, tinh thần để vui xuân, đón tết và vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cũng trao tặng cờ Tổ quốc cho Giáo xứ Kẻ Láng.

a17.jpg

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng cờ Tổ quốc cho Giáo xứ Kẻ Láng.

Một số hình ảnh tại lễ trao quà:

a18.jpg

Các đại biểu dự lễ trao quà tại xã Xuân Minh.

a19.jpg

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân trao quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Xuân Minh, Xuân Lập.

a20.jpg

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân trao quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Xuân Minh, Xuân Lập.

a21.jpg

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Thị Huyền trao quà tết cho các hộ giáo dân sinh sống trên sông được cấp đất, hỗ trợ làm nhà tại 2 Giáo xứ: Kẻ Láng, Kẻ Đầm.

a22.jpg

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân trao quà tết cho các hộ giáo dân sinh sống trên sông được cấp đất, hỗ trợ làm nhà tại 2 Giáo xứ: Kẻ Láng, Kẻ Đầm.

a23.jpg

Toàn cảnh lễ trao quà ở xã Xuân Minh.