UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022-2023; tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia

Đăng lúc: 26/02/2023 (GMT+7)
100%

Sáng 25/02/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2022-2023 và tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

 
T 2 (1).png
( Toàn cảnh hội nghị)
T 4 (1).png
( Các đại biểu tham dự hội nghị)
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; Hội Khuyến học huyện; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH & THCS, THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX huyện; Các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng. 
T 3 (1).png 
( Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị)
T 7 (1).png
( Đồng chí Lê Huy Nhị, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&DT huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I, năm học 2022-2023)
Trong học kỳ I, năm học 2022-2023, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, của BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; sự phối hợp hiệu quả của các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; sự đồng thuận ủng hộ của các bậc phụ huynh, của cấp ủy, chính quyền các địa phương và Nhân dân trong huyện; sự đoàn kết nỗ lực tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, ngành giáo dục huyện Thọ Xuân đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Toàn ngành đã tập trung thực hiện tốt các chỉ đạo của cấp trên, kịp thời triển khai nhiệm vụ năm học đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn huyện đảm bảo nghiêm túc chương trình và mục tiêu chất lượng GD&ĐT. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục.
T 6 (1).png
Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh đa số các trường tăng bậc so với năm học 2021-2022; cấp THCS  đạt 74 giải, xếp thứ 4 toàn tỉnh và là năm thứ 4 liên tiếp xếp tốp 5 toàn tỉnh; Trường THPT Lê Lợi và THPT Thọ Xuân 5 xếp trong tốp đầu của tỉnh ( THPT Thọ Xuân 5 xếp thứ 10, THPT Lê Lợi xếp thứ 11); Trung tâm GDNN-GDTX đã vươn lên xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Có 02 học sinh đạt thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào các trường Đại học năm 2022. Tham gia các cuộc thi, hội thi văn nghệ cấp tỉnh đạt thứ hạng cao như tham gia Hội thi Giai điệu tuổi Hồng xếp thứ Nhất toàn tỉnh, tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật Tài Nguyên xếp thứ Nhì toàn tỉnh, cuộc thi Thầy cô trong mắt em, xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Việc sắp xếp trường lớp học được thực hiện bài bản, khoa học phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao của phụ huynh và Nhân dân, đáp ứng việc dạy và học. Tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia trong nhóm dẫn đầu của tỉnh cao hơn 10,47% so với bình quân chung của tỉnh. Trong học kỳ I đã tổ chức thành công các hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2022) đảm bảo thiết thực, trang trọng, ý nghĩa, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn huyện. Toàn ngành GDDT huyện đã và đang tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06 của BCH Đảng bộ huyện về phát triển GD&ĐT Thọ Xuân giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.
T 9.png
Phát huy kết quả đạt được, học kỳ II, năm học 2022-2023, ngành GD&ĐT Thọ Xuân tiếp tục đề ra các phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra góp phần đưa giáo dục huyện Thọ Xuân ngày càng phát triển.
T 11.png

T 10.png
 Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá kết quả đạt được trong công tác dạy và học thời gian qua và thảo luận, bàn các giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của khối các trường học trong huyện thời gian tiếp theo.
T 14.png
( Đồng chí 
Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả mà toàn ngành GD&ĐT huyện đã đạt trong học kỳ I vừa qua, đồng thời đồng chí cũng đã phân tích chỉ ra những nguyên nhân, tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua.
T 15.png
( Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lê Đình Hải trao Huân chương, danh hiệu chiến sỹ thi đua và giấy khen cho các tập thể, cá nhân)
Để thực hiện thắng lợi kết quả nhiệm vụ năm học 2022-2023 và đặc biệt là thực hiện tốt Nghị quyết 06 của BCH Đảng bộ huyện về phát triển GD&ĐT huyện Thọ Xuân giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030 đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Trên cơ sở kết quả đạt được trong học kỳ 1, lãnh đạo phòng GD&ĐT và cán bộ quản lý các nhà trường cần rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học từ đó có giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém đã được chỉ ra. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp năm học 2022-2023 theo Chỉ thị của Bộ GD&ĐT; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác giáo dục đào tạo.
T 8.png
Triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp, nâng cao chất lượng cán bộ, quản lý, giáo viên, đánh giá và có lộ trình đào tạo, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá nhằm thực hiện có hiệu quả phương châm “ Lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường làm nền tảng, giáo viên là động lực”; giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn và chương trình GDPT 2018; nâng cao chất lượng các kỳ thi; nghiêm túc đánh giá việc tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các cấp học, bậc học. Cần tập trung quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục truyền thống lịch sử văn hoá của dân tộc, của quê hương cho học sinh; thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống bạo lực học đường và tai nạn thương tích. Tiếp tục rà soát, thực hiện việc sắp xếp các trường, lớp học theo hướng tinh gọn và phù hợp với đặc điểm, điều kiện của địa phương theo lộ trình, kế hoạch; thực hiện đúng tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia; thực hiện các giải pháp để chuyển đổi số, ƯDCN thông tin trong quản lý và giảng dạy. Các Đảng bộ, chi bộ ngành giáo dục huyện cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 21 của BCH Trung ương Đảng về đẩy mạnh thực hiện xây dựng chỉnh đốn Đảng trong hệ thống chính trị gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; đối với khối trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện quan tâm hơn nữa công tác phát triển đảng viên và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú tham gia các lớp học cảm tình Đảng, để đào tạo bồi dưỡng kết nạp Đảng  cho học sinh ưu tú. Với những kết quả đạt được trong học kỳ I và những định hướng giải pháp trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện mong rằng ngành giáo dục huyện Thọ Xuân sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kỳ II và cả năm học 2022-2023, đưa chất lượng giáo dục của huyện nhà phát triển nhanh và bền vững. 
T 20.png

T 17.pngT 18.png
Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho đồng chí Mai Thị Oanh- Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phú vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào tạo từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022; Trao danh hiệu chiến sỹ thi đua của cấp tỉnh cho đồng chí Bùi Thị Dung, giáo viên trường THCS thị trấn Lam Sơn đã có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT từ năm học 2019-2020 đến năm học 2021-2022; trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 8 tập thể trường học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. UBND huyện khen thưởng cho các học sinh và giáo viên có học sinh đạt thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2022; các học sinh và giáo viên có học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện