Trường THCS Xuân Hồng: Trao học bổng “SCG Sharing The Dream” năm 2023.

Đăng lúc: 08/01/2024 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 08/01/2024, Liên đội trường THCS Xuân Hồng đã tổ chức trao tặng Học bổng “SCG Sharing The Dream” cho em Trịnh Dương Vân Anh, học sinh lớp 8A1 - Trường THCS Xuân Hồng với mức học bổng 2 triệu đồng. Đây là 01 trong 02 học sinh của tỉnh Thanh Hoá được nhận Học bổng “SCG Sharing The Dream” trong năm 2023.

sss.jpg
Được biết, học bổng “SCG Sharing The Dream” 2023, là Quỹ học bổng do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Tập đoàn SCG và Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP. HCM triển khai dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Học bổng có tổng giá trị lên đến 2,7 tỷ đồng cùng với các chương trình đào tạo về tư duy bền vững cho sinh viên, học sinh. Năm 2023, học bổng “SCG Sharing The Dream”, với chủ đề "Thế hệ kiến tạo ước mơ vững bền từ những thách thức", sẽ dành 100 suất học bổng ươm mầm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Triển khai Kế hoạch số 238-KH/HĐĐTW, ngày 02/10/2023 của Hội đồng Đội Trung ương về việc trao “SCG Sharing the dream”, Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân đã tổ chức rà soát và đề nghị xét tặng Học bổng “SCG Sharing he dream” cho học sinh Trịnh Dương Vân Anh - Học sinh lớp 8A1, trường THCS Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân.

ss.jpg

Trịnh Dương Vân Anh sinh ngày 24/9/2010, hiện là học sinh lớp 8A1, trường THCS Xuân Hồng. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, bố mất sớm, chỉ mình mẹ nuôi ba chị em ăn học (một em học tiểu học và một em đang còn nhỏ). Hiện gia đình em còn chưa có nhà ở mà đang phải ở nhờ nhà người quen ở thôn Bát Căng 2, xã Xuân Hồng. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, vừa đi học em vừa phụ mẹ chăm sóc 2 em, nhưng trong nhiều năm học, Vân Anh luôn là một học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2022-2023, em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện môn Ngữ Văn. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của em cùng với tinh thần vượt khó, nghị lực vươn lên và những thành tích xuất sắc trong học tâp, Hội đồng Đội huyện Thọ Xuân đã đề nghị xét tặng Học bổng “SCG Sharing The Dream” cho em và đã được Trung ương Đoàn xét duyệtSáng ngày 08/01/2024, được sự uỷ quyền, Liên đội trường THCS Xuân Hồng đã tổ chức trao tặng Học bổng “SCG Sharing The Dream” 2023 cho Trịnh Dương Vân Anh với mức học bổng trị giá 2 triệu đồng. Hi vọng món quà nhỏ cùng với sự động viên của bạn bè, thầy cô sẽ giúp em có thêm động lực và niềm tin, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt việc học tập, đạt nhiều kết quả cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.