Trang thông tin điện tử tổng hợp huyện Thọ Xuân

Trường Mầm non Xuân Hoà chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho trẻ

Đăng lúc: 17/03/2023 (GMT+7)
100%

Xác định công tác đảm bảo vệ sinh ATTP là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Những năm qua, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ, trường Mầm non Xuân Hoà còn đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú cho trẻ, qua đó góp phần đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện cả về trí lực lẫn thể lực.


MN 11.png

MN 12.png

MN 16.png

MN 12.png

MN 15.png
( Một số hình ảnh hoạt động đầu giờ của cô và các cháu học sinh trường Mâm non Xuân Hòa) 

Năm học 2022-2023, trường Mầm non Xuân Hoà có 263 học sinh theo học ở 9 nhóm lớp, trong đó có 2 lớp nhóm nhà trẻ, 7 lớp nhóm mẫu giáo, 100% học sinh đều thực hiện bán trú. Do vậy, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, nhà trường luôn đặc biệt quan tâm đến chất lượng các bữa ăn cho trẻ nhất là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
MN 10.png

MN 5.png

Bếp ăn được nhà trường sắp xếp ngăn nắp sạch sẽ, thoáng mát, dụng cụ chế biến, đồ dùng để thức ăn  được xếp gọn gàng, khô thoáng trên các kệ tủ theo quy định; nhà trường cũng đã đầu tư mua 1 tủ hấp cơm, 1 tủ sấy bát ăn và các đồ dùng thiết yếu khác đảm bảo theo quy định...
Để đảm bảo lượng calo cũng như sức khỏe cho trẻ hoạt động trong ngày, nhà trường đã thống nhất với phụ huynh học sinh thu mức ăn cho trẻ là 17.000 đồng/ngày, bao gồm 1 bữa chính và 2 bữa phụ. Chế độ ăn uống của trẻ được thay đổi theo lịch ăn hàng ngày với các món ăn đa dạng, cung cấp đủ 3 nhóm thực phẩm là chất đạm, béo và bột đường.
MN 1.png

( Cô Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Xuân Hòa cho biết: Để thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cho trẻ, những năm qua nhà trường luôn thực hiện tốt các quy định của cấp trên đề ra; nguồn thực phẩm được ký kết với các nhà cung cấp đảm bảo an toàn; thực hiện tốt các khâu từ kiểm nhận đến lưu mẫu thực phẩm theo quy định)

 
Với mục tiêu, đảm bảo sức khỏe cho trẻ được đặt lên hàng đầu, ngay từ khâu nhận thực phẩm, nhà trường luôn đảm bảo tuân thủ theo đúng quy tắc. Trường đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm, rau, củ, quả với các hộ gia đình tại địa phương có nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng và rau sạch.

MN 20.png

Mn 6.png


Ngoài ra, nhà trường còn huy động giáo viên, nhân viên tích cực trồng rau xanh trong vườn để chế biến thêm trong bữa ăn của trẻ với diện tích khoảng hơn 300m2 và sử dụng nguồn nước sạch (nước máy) do nhà máy nước Lam Sơn-Sao Vàng cung cấp. Để cho trẻ có bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, ăn ngon miệng, ăn hết suất, nhà trường chỉ đạo cho nhân viên phục vụ nhà bếp thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt 10 lời khuyên vàng trong chế biến thực phẩm.

MN 2.png

( Chị Lê Thị Giang, cô nuôi trường Mầm non Xuân Hòa cho biết: Vói vai trò là cô nuôi, để đảm bảo cho trẻ ăn hết xuất, hết khẩu phần ăn, nhân viên phục vụ nhà bếp thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện tốt 10 lời khuyên vàng trong chế biến thực phẩm

MN 9.png

MN 14.png

Mn 17.png


Cùng với các hoạt động trên hàng ngày nhà trường đều phân công giáo viên phụ trách từng lớp theo dõi bữa ăn của trẻ, phối hợp với gia đình chăm sóc đảm bảo trẻ phát triển cân đối cả về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời thường xuyên thực hiện việc phòng chống dịch bệnh như vệ sinh hằng ngày và khử khuẩn hàng tuần khu vực trường lớp. Nhà trường còn thường xuyên trao đổi với phụ huynh học sinh về dinh dưỡng, cách vệ sinh cá nhân ăn uống để học sinh không chỉ tăng về cân nặng mà còn đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng cho trẻ...Nhờ làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên hiện nay tỷ lệ trẻ suy dinh suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi của trường giảm còn 2,3%. Đặc biệt từ khi trường thực hiện công tác bán trú đến nay chưa có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm, từ đó phụ huynh rất yên tâm khi gửi con tại trường.

MN 3.png

( Là phụ huynh có 2 cháu đang theo học tại trường, bà Đỗ Thị Tròn, thôn Khải Đông, xã Xuân Hòa rất yên tâm khi gửi cháu học tại trường)

MN 18.png

MN 19.png


Với kết quả đạt được, trong nhiều năm liền nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc được UBND tỉnh, UBND huyện tặng Bằng khen, Giấy khen. Năm 2017 nhà trường đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và hiện đang tập trung hoàn thiện để được công nhận lại sau 5 năm. Đây chính là động lực để cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả sự nghiệp trồng người, ươm những mầm non tương lai của đất nước.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện