Kỳ thi TN THPT năm 2024 tại huyện Thọ Xuân diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Đăng lúc: 28/06/2024 (GMT+7)
100%

Trong 2 ngày 27 và 28/6/2024, hơn 2000 thí sinh của huyện Thọ Xuân đã tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Qua đánh giá, tại huyện Thọ Xuân, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Thi1.jpg
(Điểm thi THPT Thọ Xuân 5)

Kỳ thi TN THPT năm 2024 toàn huyện có 4 Điểm thi đặt tại 4 trường THPT trên địa bàn huyện gồm: THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn, THPT Lam Kinh và THPT Thọ Xuân 5, với 88 phòng thi. Thí sinh thi 5 bài thi. Trong đó, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, tổ hợp KHTN và tổ hợp KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm; Bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận.
YTYRTY.jpg
(Thí sinh huyện Thọ Xuân hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024)
 
Tại các Điểm thi, các thí sinh đều có mặt đúng giờ, chấp hành tốt nội quy phòng thi, có thái độ nghiêm túc. Lãnh đạo các Điểm thi, cán bộ, giáo viên tham gia coi thi, nhân viên phục vụ, lực lượng bảo vệ, y tế tại các Điểm thi có mặt đầy đủ, đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm quy chế thi; không có vi phạm trong quá trình làm nhiệm vụ thi. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau kỳ thi, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.
121212.jpg
(Thí sinh huyện Thọ Xuân hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024)

Việc chăm sóc sức khỏe tại các Điểm thi và tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi, thí sinh tham gia thi tốt. Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo. Các hoạt động tiếp sức mùa thi diễn ra sôi nổi và thực sự hiệu quả, góp phần động viên, tiếp thêm sự tự tin cho các thí sinh.
Thi123.jpg
(Điểm thi THPT Lê Hoàn)

Trước đó, để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Thọ Xuân diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, huyện Thọ Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp. Thành lập Ban chỉ đạo thi, xây dựng và thực hiện tốt phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024; phân công nhiệm vụ từng thành viên trong Ban chỉ đạo; Thường trực Ban chỉ đạo đã thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt; các thành viên Ban chỉ đạo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; sự phối hợp giữa các phòng, ngành, địa phương, đơn vị với Ban chỉ đạo thường xuyên, hiệu quả trong việc triển khai phương án thi; Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phân công lãnh đạo, chuyên viên thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các trường THPT đặt điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện khác đảm bảo tổ chức thi; Thường xuyên nắm bắt tình hình các Điểm thi, báo cáo Thường trực BCĐ để kịp thời chỉ đạo giải quyết./.
Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân