Công an huyện Thọ Xuân xử lý thanh thiếu niên, học sinh vi phạm giao thông

Đăng lúc: 21/03/2024 (GMT+7)
100%

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Thọ Xuân đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

gt.png
Thời gian qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện Thọ Xuân vẫn diễn ra phức tạp, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh vẫn còn cao. Tình trạng thanh, thiếu niên điều khiển mô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ xảy ra khá phổ biến. Công an huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông huyện phối hợp với công an các xã, thị trấn bố trí lực lượng cắm chốt và tuần tra lưu động, phát hiện, nhắc nhở, xử lý các thanh thiếu niên, học sinh vi phạm.  Các tổ công tác đã xử lý các trường hợp không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang, lạng lách, điều khiển xe khi chưa đủ tuổi.
gt1.png
Mặc dù công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông tại các trường học đã được lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Thọ Xuân triển khai thường xuyên, tuy nhiên, nhiều học sinh, phụ huynh, và nhà trường vẫn chưa nhận thức được đầy đủ về vấn đề an toàn giao thông. Vì vậy song song với công tác kiểm tra, xử lý, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ lập danh sách các trương hợp vi phạm, thông báo đến Ban Giám hiệu các nhà trường, để cùng phối hợp với phụ huynh có biện pháp giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm Luật Giao thông trong học sinh.
gt2.png
Đại uý Phạm Đình Hoành, Đội cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Thời gian tới, chúng tôi tăng cường lực lượng tuyên truyền cho nhà trường, gia đình và xã hội để chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia thông đảm bảo an toàn. Chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường vào các trường học và các khu vực, cũng như các đối tượng học sinh điều khiển phương tiện vi phạm, xử lý nghiêm các hành vi phạm để làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Thọ Xuân".
Chuyên đề xử lý thanh thiếu niên, học sinh vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông sẽ được lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Thọ Xuân duy trì thường xuyên, để kịp thời hướng dẫn, tuyên truyền, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Lê Hải - Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân