Dự án khu dân cư tái định cư xã Xuân Hồng: “Mảnh đất vàng” cho đầu tư bất động sản

Đăng lúc: 27/07/2023 (GMT+7)
100%

Nghị quyết số 10 của BTV Tỉnh ủy ngày 10/1/2022 về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến 2030, tầm nhìn 2045 xác định: Xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ của tỉnh, trở thành thị xã Thọ Xuân trước năm 2030. Từ tầm nhìn và tư duy mới, cộng với hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi, nền tảng phát triển công nghiệp, đô thị sẵn có, tiềm năng du lịch dồi dào, Thọ Xuân đang trở thành vùng đất “vàng” cho các cơ hội đầu tư bất động sản.

Là một trong những trung tâm phát triển của tỉnh Thanh Hóa, sở hữu những tiềm năng, lợi thế riêng có cùng hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi, Thọ Xuân đang trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Nằm ở trung tâm vùng động lực phía Tây của tỉnh, vị trí cửa ngõ nối liền đồng bằng với trung du miền núi, Thọ Xuân có tính kết nối cao với các động lực phát triển kinh tế của tỉnh và các địa phương ngoài tỉnh thông qua các tuyến giao thông huyết mạch như: Đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 47, 47B, 47C, đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn, đặc biệt là Cảng hàng không Thọ Xuân.  Hiện nay, huyện Thọ Xuân đang tập trung đầu tư hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông lớn, đây được coi là những giải pháp quan trọng về hạ tầng, cùng với Cảng hàng không Thọ Xuân và khu công nghiệp tạo nên thế 3 chân vững chắc thúc đẩy kinh tế Thọ Xuân phát triển.
xuan hong.png
Dự án khu dân cư tái định cư xã Xuân Hồng nằm trên tuyến đường nối 3 Quốc lộ 217-45-47 kết nối cao tốc Hà Lĩnh- Hà Trung với QL47 đi cảng Hàng không Thọ Xuân và đô thị Lam Sơn- Sao Vàng hiện đang được triển khai thi công đi qua các xã: Xuân Hồng, Xuân Phong, Nam Giang, Bắc Lương có quy mô đầu tư xây dựng mới khoảng 4,186km đường giao thông đạt tiêu chuẩn đường đô thị có: chiều rộng nền đường 38m; mặt đường 21,0m; dải phân cách giữa 5,0m lề đường (vỉa hè) 12m. Dự án khu dân cư cách cụm công nghiệp Thọ Nguyên khoảng 1,4km. Đặc biệt, theo dự kiến, trong năm 2023 sẽ hoàn thành cây cầu qua sông Chu kết nối từ Thọ Lộc sang huyện Yên Định đi cao tốc.
 Về lợi thế đầu tư: Dự án tiếp giáp khu dân cư hiện trạng xã Xuân Khánh cũ, gần trường, gần chợ, dân cư đông đúc rất phù hợp với mua để ở và đầu tư dài hạn. Với những vị trí có hạ tầng tương đương mức giá đang dao động từ 7 đến 10 triệu đồng/m2 ; mức giá 5,5 triệu/m2 của dự án như hiện nay là cơ hội lớn để tham gia đầu tư, tích lũy. Kỳ vọng từ 3-5 năm tiếp theo sau khi tuyến đường nối 03 Quốc lộ 217-45-47 đầu tư hoàn thành, giá đất sẽ tăng từ 50-70% so với giá trị hiện nay.
Với tư duy đổi mới, sự năng động, sáng tạo, tầm nhìn chiến lược và có sức cạnh tranh thu hút đầu tư, huyện Thọ Xuân đang dần trở thành nơi đáng sống, làm việc, vui chơi giải trí của người dân và là “mảnh đất vàng” để các nhà đầu tư hiện thực hoá chiến lược đầu tư, cùng xây dựng Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030.
 
Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân